ขาย อุปกรณ์เดินป่า อุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 50
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

ก่อนไปเที่ยวประเทศจีนตามรอยจิ๋นซีฮ่องเต้ เลือกทำประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี

พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:17

รูปภาพ


หากพูดถึงหนังจีนเรื่องแรกๆที่ดัง หลายคนคงนึกถึงเรื่อง ‘เจาะเวลาหาจิ๋นซี’ ซึ่งเป็นหนังที่แสดงถึงความยิ่งใหญ่ของจักรพรรดิจิ๋นซีฮ่องเต้ หรือ ฉินสือหวงตี้ ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์ฉิน จักรพรรดิผู้สร้างกำแพงเมืองจีน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่ยังคงอยู่มาจนถึงทุกวันนี้ ด้วยกระแสของเรื่องเจาะเวลาจิ๋นซีที่ได้รับผลตอบรับที่ดีมากทั้งที่ทำในรูปแบบหนังและที่เป็นนวนิยาย ทำให้หลายคนสนใจและอยากที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อตามรอยเรื่องเกี่ยวกับจิ๋นซีฮ่องเต้ โดยสถานที่สำคัญนั้นก็คือ สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ (The Qin Shi Huang Mausoleum of First Emperor of China) หรือที่ชาวจีนเรียกกันว่า ‘ปิงหม่าย่ง’ ตั้งอยู่ที่ตำบลหลินถง เมืองซีอาน มนฑลฉ่านซี

เมื่อปี ค.ศ. 1974 ได้มีการค้นพบสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ เนื่องจากมีชาวนาท้องถิ่นบังเอิญพบซากทหารดินเผา โดยเวลาต่อมาได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากยูเนสโก้ในปี ค.ศ. 1987 ซึ่งสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ประกอบด้วย 3 อาคารใหญ่ ๆ อยู่ติดกัน โดยภายในสุสานจะมีการจัดแสดงวัตถุโบราณ อาวุธต่าง ๆ ในสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ อย่างเช่น รถม้า รูปปั้นม้าศึก และที่สำคัญเลยก็คือ ‘หุ่นทหารดินเผา’ ที่มีมากกว่า 8,000 ตัว ที่สำคัญคือหุ่นแต่ตัวมีขนาด รูปร่าง หน้าตา ท่าทาง และเครื่องแต่งกายแตกต่างกัน ทั้งยังมีการจัดวางเหมือนการจัดกระบวนทัพพร้อมรบ ทำให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรมาเยือนสักครั้งให้ได้ในชีวิต

การเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศจีนนั้นต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นวีซ่า ตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เสื้อผ้าที่เหมาะกับช่วงฤดูกาลที่ไป สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ ซื้อประกันการเดินทาง เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม โดยเฉพาะเมื่อไปท่องเที่ยวในประเทศจีน มักจะใช้รถไฟ รถเมล์ และรถบัสนำเที่ยว เพื่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในมณฑลเดียวกัน เช่น เจดีย์ห่านฟ้า เขาหัวซาน หอกลองเมืองซีอาน เป็นต้น

หากถามว่าทำ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี แน่นอนว่าคำตอบคือ ประกันการเดินทางต่างประเทศของ ซิกน่า ประกันภัย ซึ่งมีทั้งการประกันแบบรายเที่ยว และรายปี หากถามว่าต่างกันอย่างไรนั้นก็คือ หากคุณเป็นผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศไม่บ่อย คุณสามารถเลือกแบบรายเที่ยวได้ ซึ่งจะคิดค่าเบี้ยประกันเฉพาะครั้งที่คุณเดินทาง ส่วนถ้าคุณเป็นผู้ที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศหลายครั้งต่อปี แบบรายปีจะสามารถตอบโจทย์คุณได้มากกว่า เพราะจ่ายค่าเบี้ยประกันเพียงครั้งเดียวคุณก็จะได้รับการคุ้มครองทุกครั้งที่เดินทางไม่จำกัดครั้งในการเดินทาง ซึ่งถือว่าคำตอบของคำถามที่ว่าควรซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะซื้อประกันเดินทางต่างประเทศแบบรายเที่ยวหรือรายปีก็ให้ความคุ้มครองเหมือนกันคือ ค่ารักษาพยาบาลตามจริง ค่าชดเชยกรณีทุพพลภาพถาวร สูญเสียความสามารถในการมองเห็น และเสียชีวิต อีกทั้งยังมีบริการเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน เคลื่อนย้ายกลับมารักษาตัวในประเทศไทย ซึ่งหากไม่ได้มีประกันเดินทางไว้ก่อน ก็จะต้องเสียค่าใช้จ่ายจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นประกันการเดินทางที่คุ้มสุดคุ้มจนไม่ต้องถามแล้วว่าควรเลือกซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ถ้าหากคุณสนใจที่จะเลือกทำประกันการเดินทางต่างประเทศ เลือก Cigna โทร 1758

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน