ขาย อุปกรณ์เดินป่า อุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
digitalknowledge
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 04 ธ.ค. 2018 11:06
PM

ท็อปทรีที่เที่ยวอุดร เยือนทะเลบัวแดง ขึ้นดอย ล่องน้ำตก

อังคาร 11 ธ.ค. 2018 16:16

“กรมหลวงประจักษ์ฯ สร้างเมือง ลือเลื่องแหล่งธรรมะ อารยธรรมห้าพันปี ธานีผ้าหมี่ขิด ธรรมชาติเนรมิตทะเลบัวแดง” คำขวัญเมืองนี้คือคำขวัญของจังหวัดอุดรธานี ถิ่นอีสานตอนเหนือ เมืองใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์ ศูนย์กลางทางเศรษฐกิจแห่งหนึ่งของจังหวัดลุ่มน้ำโขง วันนี้เราจะพาทุกคนขึ้น Thai Lion Air ไปเยือนอุดรธานีกันแบบชิลๆ พร้อมกับ 3 ที่เที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดกัน

จังหวัดอุดรธานี เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ สถาปัตยกรรม แหล่งโบราณคดีต่างๆ ช่วงที่เหมาะแก่การมาเที่ยวที่สุดมักจะเป็นช่วงฤดูหนาวที่มีลมหนาวพัดผ่านตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคมจนถึงเดือนกุมภาพันธ์

หนองหานกุมภวาปี แหล่งบัวแดงและนกน้ำ

รูปภาพ

ขอบคุณรูปจาก thairath.co.th

สถานที่แรกที่เราอยากจะพาทุกๆ คนไปเยือนนั้นก็คือ “หนองหานกุมภวาปี” หรือที่รู้จักกันในชื่อของ “ทะเลบัวแดงอุดรธานี” ทะเลสาบสวยที่เต็มไปด้วยบัวแดงออกดอกเปลี่ยนพื้นน้ำให้กลายเป็นสีชมพูอมแดงในช่วงฤดูหนาวของทุกปี โดยสามารถล่องเรือชมและถ่ายรูปดอกบัวแดงอย่างใกล้ชิดได้อีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่เป็นแหล่งชมนกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งไม่ว่าจะเป็นนกเป็ดหงส์ นกกระสา นกกระยางให้ชมกัน สายถ่ายรูปส่องนกต้องห้ามพลาด

ภูฝอยลม สัมผัสธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์

รูปภาพ

ขอบคุณรูปจาก bangkan.org

เยือนทะเลสาบกันแล้วก็ต้องมาต่อที่ “ภูฝอยลม” ที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สูงกว่า 600 เมตรจากระดับน้ำทะเล เป็นแหล่งผืนป่าและอากาศที่บริสุทธิ์ ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยเราสามารถพบไลเคนที่เกาะอยู่ตามต้นไม้บนภูเขาได้ (เราจะเจอไลเคนเฉพาะบริเวณที่ไม่มีมลพิษทางอากาศเท่านั้น เช่น ในเขตทุนดรา ทะเลทราย เป็นต้น) นอกจากนี้ภูฝอยลมยังมีสวนดอกไม้เมืองหนาวและที่พักสวยๆ เอาไว้ให้เดินเล่นและเข้าพักกันอีกด้วย

น้ำตกธารงาม ชมวิวผาและเหล่าผีเสื้อที่สวยงาม

รูปภาพ

ขอบคุณรูปจาก paiinaidii.com

น้ำตกธารงามเป็นน้ำตาที่ตั้งอยู่ในป่าขุนห้วยสามทาก เขตพื้นที่เขาภูพาน ถือเป็นน้ำตกขนาดใหญ่และแหล่งต้นน้ำที่สำคัญอีกด้วย ที่นี่เป็นป่าดงดิบที่มีชั้นน้ำตกกว้างและลดหลั่นลงมาเป็นทางยาว มีกระแสน้ำที่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ สามารถนั่งเล่นบริเวณลานหินรอบน้ำตกได้เช่นกัน และถ้าใครมาเยือนน้ำตกธารงามในช่วงฤดูฝน อาจจะพบเหล่าผีเสื้อสวยๆ โบยบินบริเวณน้ำตกเพื่อกินดินโป่งอีกด้วยล่ะ

สำหรับใครที่คิดว่าจะเดินทางไปยังอุดรธานีนั้นสามารถมาได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะขับรถยนต์ นั่งรถบัส รถไฟ หรือจะนั่งเครื่องบินก็ได้เช่นกัน เพราะใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงนิดๆ ในการเดินทางจากสนามบินต่างๆ ทั่วประเทศไทยมาลงที่จังหวัดอุดรธานีแห่งนี้ โดยเฉพาะสายการบิน Thai Lion Air ที่มีเที่ยวบินบินตรงมาลงอุดรธานีกันได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ ถ้าใครมีแพลนไปเที่ยวอีสานอย่าพลาดมาเยือนอุดรธานีกันให้ได้นะ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน