ขาย อุปกรณ์เดินป่า อุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
digitalknowledge
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 8
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 04 ธ.ค. 2018 11:06
PM

เยือนระนองลงบ่อน้ำร้อน สัมผัสธรรมชาติ แล้วชมพระอาทิตย์ตก ก่อนเข้านอน ณ ที่พักระนอง

พฤหัสฯ. 20 ธ.ค. 2018 09:45

ระนองเป็นเมืองรองที่กำลังฮิตในกลุ่มนักท่องเที่ยวสายสโลว์ไลฟ์ ที่นี่มีสถานที่ที่น่าสนใจหลายแหล่งตั้งแต่ทะเลยันภูเขา แต่เดี๋ยวก่อน ระนองไม่ได้เด่นแค่เรื่องทะเลและภูเขาเท่านั้นนะ เพราะวันนี้เราจะพาทุกคนไปลงบ่อน้ำร้อนแล้วแวะชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ ก่อนเข้าที่พักระนองงามๆ กันด้วย พร้อมรึยังที่จะไปเที่ยวระนอง ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลย!

รูปภาพ
ขอบคุณรูปจาก Sarun จาก thetrippacker.com

บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง
บ่อน้ำพุร้อนพรรั้งเป็นบ่อน้ำร้อนที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว เกิดจากสายน้ำแร่ร้อนที่มีอุณหภูมิประมาณ 35 - 40 องศาเซลเซียส ซึมออกมาจากผิวดิน น้ำร้อนมีลักษณะใสสะอาด ไม่มีกลิ่นของกำมะถัน และก๊าซผุดขึ้นมากับน้ำร้อนบ้าง มีตาน้ำมากถึง 13 ตาน้ำ อุทยานฯ ได้มีการปรับสภาพภูมิทัศน์และสร้างบ่อน้ำร้อนสำหรับแช่เท้า แช่ทั้งตัว ห้องอาบน้ำกลางแจ้ง ศาลานั่งเล่น ที่จอดรถ ร้านอาหาร รวมไปถึงบ้านพัก เอาไว้ให้ผู้มาใช้บริการสามารถอาบน้ำแร่แบบใกล้ชิดธรรมชาติได้ นอกจากบ่อน้ำร้อนแล้วยังมีฝายทดน้ำที่ไหลมาจากน้ำตกที่ทางอุทยานฯ สร้างเพื่อให้เกิดเป็นธารน้ำใสในบริเวณใกล้เคียง
เวลาเปิดทำการ: 8.00 - 18.00 น.
พิกัดที่เที่ยวในระนอง: อุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว บ้านพรรั้ง ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง 85000

รูปภาพ
ขอบคุณรูปจาก teethiao.com

บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวาริน
บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวาริน เป็นบ่อน้ำร้อนซึ่งเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ อยู่ในสวนสาธารณะรักษะวาริน น้ำร้อนที่นี่มีอุณหภูมิสูงประมาณ 65 องศาเซลเซียส และเป็นน้ำพุร้อนแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์บริการว่าประกอบด้วยแร่ธาตุที่สำคัญมากมาย และไม่มีสารกำมะถันเจือปนอยู่เลย แปลว่าสามารถดื่มน้ำจากแหล่งกำเนิดได้เลย ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งบนโลกที่สามารถทำแบบนี้ได้ ภายในสวนสาธารณะรักษะวารินมีศาลาที่พักและห้องอาบน้ำร้อนเอาไว้บริการด้วย ถ้าใครไม่อยากลงแช่น้ำร้อนทั้งตัว ก็สามารถลงแช่น้ำร้อนแค่เท้าได้เช่นกัน
เวลาเปิดทำการ: 5.00 - 21.00 น.
พิกัดที่เที่ยวในระนอง: สวนสาธารณะรักษะวาริน ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง 85000

รูปภาพ
ขอบคุณรูปจาก: sites.google.com/site/pangtour2689

อุทยานแห่งชาติแหลมสน
อุทยานแห่งชาติแหลมสนตั้งอยู่ฝั่งทะเลอันดามัน ครอบคลุมพื้นที่อำเภอเมือง อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง และอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา มีหมู่เกาะทั้งหมด 2 หมู่เกาะ คือ หมู่เกาะกำใหญ่ และหมู่เกาะกำ มีเกาะเล็กๆ อีก 8 เกาะ เราสามารถเข้าศึกษาธรรมชาติได้ด้วย ช่วงที่เหมาะที่จะไปเยือนอุทยานแห่งชาติจะเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน เพราะตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคมนั้น ทางอุทยานฯ จะงดกิจกรรมการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานฯ
เวลาเปิดทำการ: 8.30 - 16.30 น.
พิกัดที่เที่ยวในระนอง: 36/6 หมู่ 4 ตำบลม่วงกลวง อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง 85120

รูปภาพ
ขอบคุณรูปจาก: Pornchai Iamsopon จาก Youtube

จุดชมวิวเขาฝาชี
สาเหตุที่จุดชมวิวนี้ได้ชื่อว่าเขาฝาชีเพราะมันมีลักษณะคล้ายฝาชี ที่นี่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำกระบุรีไหลบรรจบแม่น้ำละอุ่นก่อนไหลลงสู่ทะเลอันดามันได้ อีกทั้งยังเห็นวิวภูเขาจากเมียนมาร์ได้อีกด้วย ยิ่งในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคม ถ้าโชคดีอาจจะได้เห็นทะเลหมอกในช่วงเช้า สำหรับในตอนเย็นที่นี่ก็ถือเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในระนองอีกด้วยล่ะ
เวลาเปิดทำการ: 8.30 - 18.00 น.
พิกัดที่เที่ยวในระนอง: ตำบลบางแก้ว อำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง 85130

นอกจากที่เที่ยวทั้ง 4 แห่งนี้ บอกเลยว่าระนองยังมีที่เที่ยวสุด Unseen รอให้คุณไปเยือนอีกมาก แต่ละแห่งล้วนเต็มไปด้วยความสวยงามที่สักครั้งหนึ่งคุณควรไปสัมผัสด้วยตัวเอง ที่เที่ยวทั้ง 4 แห่งผ่านไปแล้ว ใครที่กำลังมองหาที่พักระนองอยู่ก็ไม่ต้องดูที่ไหนไกล เพราะเรารวบรวมเอามาไว้ให้คุณแล้วที่นี่เหมือนกัน

รูปภาพ
โรงแรมทินิดี แอท ระนอง (Tinidee Hotel @ Ranong)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
ถ้าใครกำลังมองหาที่พักระนองที่มาพร้อมกับบ่อน้ำพุร้อนให้แช่ภายในโรงแรมต้องห้ามพลาดที่นี่ เพราะโรงแรมทินิดี แอท ระนองนั้นนำน้ำแร่ธรรมชาติจากบ่อน้ำพุร้อนรักษะวารินมาให้ทุกคนที่เข้าพักสามารถแช่น้ำร้อนภายในโรงแรม นอกจากบ่อน้ำร้อนแล้ว ที่นี่ยังมีสระว่ายน้ำ บาร์ ห้องอาหาร ห้องคาราโอเกะ รวมไปถึงรถรับส่งสนามบินฟรี และยังมีบริการทัวร์ภายในระนองสำหรับผู้เข้าพักด้วยนะ
พิกัดที่พักระนอง: 41/144 ถนนท่าเมือง ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง 85000

รูปภาพ
โรงแรมฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง (FarmHouse Hotel Ranong)

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
โรงแรมฟาร์มเฮ้าส์ ระนอง อยู่ในตัวเมืองจังหวัดระนอง ที่พักระนองแห่งนี้ให้บริการรถรับส่งสนามบินให้แก่ผู้เข้าพัก ห้องพักสะอาดและมีห้องน้ำที่กว้างขวาง ราคาห้องพักของที่นี่นั้นรวมอาหารเช้าไว้เรียบร้อยแล้ว รับรองว่าจะทำให้คุณอิ่มท้องอย่างแน่นอน สำหรับคนที่อยากทานอาหารพื้นเมือง ที่นี่จะเสิร์ฟอาหารและขนมพื้นเมืองขึ้นชื่อของระนองให้คุณได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ยังมีบริการทริปท่องเที่ยวภายในจังหวัดระนองและล่องทะเลที่เมียนมาร์อีกด้วย
พิกัดที่พักระนอง: 311/1 ถนนเรืองราษฎร์ ตำบลเขานิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง 85000

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท ระนอง (The Blue Sky Resort Ranong)

รูปภาพ

ขอบคุณรูปจาก www.expedia.co.th
ที่พักระนองแห่งนี้เป็นหนึ่งในสาขาของเครือ The Blue Sky Resort ที่มีทั้งหมด 4 สาขา คือบนเกาะพยาม ระนอง (ติดทะเล) หัวหิน และเขาค้อ สาขาระนองนั้นอยู่บนฝั่งติดทะเล ใกล้ท่าเรือไปทะเลพม่าในระดับที่สามารถเดินทางไปในเวลาเพียงไม่กี่นาที และวิวจากภายในที่พักในช่วงพระอาทิตย์ตกนั้นก็โรแมนติกและสวยมากๆ เลยล่ะ
พิกัดที่พักระนอง: 170 หมู่ 5 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดระนอง 85000

นี่เป็นที่เที่ยวและที่พักระนองที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกๆ คนได้ไปเยือนสักครั้ง เมืองระนองนั้นมีความสวยงามน่าประทับใจ ชาวบ้านก็มีความเป็นกันเองและเปี่ยมด้วยรอยยิ้ม ถึงวันว่างเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาระนองกันนะ!

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน