ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
ฟ้าลั่น
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 1771
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ 06 พ.ย. 2017 16:15
PM

มีดม้างฟ้างานแบบของอ.ถวัลย์ ช่างจุ้ย อุทัยธานี มีดสะสมไม่ได้ใช้ ขนาดใหญ่มากๆ เอาไว้สะสมครับ

พุธ 28 เม.ย. 2021 16:50

ชื่อบัญชี กิตติศักดิ์ ธนาคาร ไทยพาณิชย์

เลขที่ 290 - 211746 - 8 ออมทรัพย์ สาขา จอมทอง

หมายเลขโทรศัพท์ - 063-8145977

ไลน์ ไอดี : KS4829
รบกวนโอนภายใน 24 ชม.หลังการแจ้งรับครับ กรุณาพิจารณาให้เรียบร้อยก่อนตัดสินใจแจ้งรับครับ ของมีจำกัด จองแล้วเงียบ ต้องขอความกรุณานะครับ
รูปภาพ
ภาพจากในเวป ขออนุญาตนำมาประกอบขออนุญาตขายมีด เล่มนี้เป็นของพี่ที่รู้จัก ภรรยาฝากมาให้ช่วยแจ้งขายเพราะเจ้าของไม่อยู่แล้ว พี่เขาแจ้งว่าสะสมมาเกินสิบกว่าปีแล้ว ตั้งโชว์อยู่ที่บ้านมาตลอด ตอนนี้พี่เขาจะย้ายไปอยู่กับลูกสาวที่ต่างจังหวัด ไม่ได้เอามีดเล่มนี้ไปด้วยจึงฝากมาให้ช่วยแจ้งขาย

มีดม้างฟ้า งานแบบของอ.ถวัลย์ที่เคยให้ช่างทินแห่งอุทัยธานีสร้างสรรค์ตามจินตนาการของศิลปิน ช่างทินก็ถ่ายทอดมาให้ช่างผู้ลูก สุทธินันท์ แตงไทยสืบทอดงานต่อ มีดทำตามแบบที่ศิลปิลเขียนลายเส้นไว้ในกระดาษออกแบบ แล้วช่างมีดถึงนำมาถ่ายทอดต่อออกมาเป็นศาตราวุธอีกที


มีดออกแบบเป็นลายกนกคล้ายพญานาค เหล็กเยอรมัน 440 C หนาหนักมาก น้ำหนักมีดเกือบ 2 กิโลกรัม ออกแบบได้งดงามชดช้อยในศิลป แต่ก็อันตรายด้วยคมแบบศาตราวุธจริง ใบมีดวัดความยาวแบบตรงๆ ยาวถึง 15.5 นิ้ว กว้างสุด 6 นิ้ว ใช้เหล็กหนา 6 มม. ทำคม 2 หน้า (หน้า-หลัง)
ใบมีดปัดเงา สวยงาม ขัดผิวกระจกบริเวณปาดคมทั้งหน้าหลัง ยึดและกั้นด้วยทองเหลือง ด้ามเขากระทิง เส้นรอบวงโคนยาว 8.5 นิ้ว ยาว 12 .5 นิ้ว เห็นพี่เขาแจ้งว่า สามีซื้อมาราคาสองหมื่นกว่าบาท ไม่ได้สะสมแล้ว ขอขายต่อให้ท่านอื่นไปดูแลต่อครับข้อมูลเล็กน้อยๆ เกี่ยวกับมีดอาจารย์ถวัลย์

รูปภาพ
ภาพจากในเวป ขออนุญาตนำมาประกอบครับ


"มีดม้างฟ้า" ออกแบบโดย อ.ถวัลย์ ดัชนี เผยว่า อ.ถวัลย์ถือเป็นครูที่บ่มเพาะตนมานานกว่า 10 ปี เคารพและศรัทธามาก สอนศิลปะทางอ้อมด้วยการวางคอนเซ็ปต์ให้ทำงาน ผลงานมีดสร้างจากวัสดุเหล็กที่มีความแข็ง แต่มาขึ้นรูปทำให้มีความอ่อนช้อยดั่งลายเส้นกระหนก ลวดลายล้านนาในภาพจิตรกรรมของท่านไม่มีความแข็งกระด้างหลงเหลืออยู่ (เครดิต - มีดม้างฟ้า โดย มินนา ปัญญาเลิศ -เวปเชียงรายโฟกัส.คอม )

มีด อ.ถวัลย์ ราคา 18,000 บาท + ค่าส่ง 150 บาท

พิเศษ ขาย 15,555 บาท + ค่าส่ง 100 บาทสามารถชมมีดหรือมารับเองได้แถวพระราม 2 บางแค บรมราชชนนี และพระราม 3
รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

รูปภาพ

เทียบขนาดกับถ่านไฟฉายครับ
รูปภาพ

รูปภาพ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 16 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน