ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
ภาพประจำตัวสมาชิก
Mr.OB1
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 61
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 27 ม.ค. 2017 11:34
PM

ระเบียบกติกาทั่วไป ในการประกาสซื้อ ขาย ที่ตลาดออนไลน์แห่งนี้

เสาร์ 02 มิ.ย. 2018 09:21

ระเบียบกติกาทั่วไป

1. บอร์ดซื้อ-ขายมีวัตถุประสงค์เป็นสื่อกลางให้ผู้ซื้อและผู้ขายได้ติดต่อกันเอง ทางเว็บไซท์ trekkingthai และเว็บมาสเตอร์ ตลอดจนผู้ดูแลไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่มีส่วนรับผิดชอบใดๆ กับการซื้อ-ขาย ผลประโยชน์ หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับผู้ใช้บริการหน้าซื้อ-ขาย ดังนั้นขอให้ผู้ซื้อ, ผู้ขาย และผู้เกี่ยวข้องได้โปรดตระหนักว่าจะต้องระมัดระวังตนเอง
ที่นี่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคล ไม่ใฃ่พื้นที่สาธารณะ การเข้าใช้มีเงื่อนไข ผู้ที่ประกาสซื้อหรือขาย ต้องสมัครสมาชิกและให้ข้อมูลที่จำเป็นกับเรา พร้อมปฏิบัติตามกติกา ที่จะต้องยอมรับกติกาทุกอย่างแล้วก่อนเข้าใช้

2. กติกาในการใช้บอร์ดซื้อ-ขาย มีขึ้นเพื่อคุ้มครองและป้องกันสมาชิกและสังคมโดยรวม จากปัญหาต่างๆ ในการซื้อ-ขาย

3. การตั้งกระทู้หรือโพสท์ข้อความในบอร์ดซื้อ-ขาย ถือว่าสมาชิกเข้าใจและยอมรับเงื่อนไขกติกาของบอร์ดโดยละเอียดแล้ว และพร้อมที่จะผูกพันและรับผิดชอบในทุกกรณี รวมทั้งเมื่อปรากฏว่ามีการละเมิดต่อกฏหมาย หรือมีการดำเนินคดี

4. ห้ามประกาศซื้อขายสิ่งดังต่อไปนี้

- อาวุธปืน เครื่องกระสุน และชิ้นส่วนสำคัญของปืนที่ไม่มีใบอนุญาตตามกฏหมาย
- สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์
และสินค้าลอกเลียนแบบ (ไม่อนุญาตให้โพสของก๊อปปี้)
- สิ่งที่ขัดต่อกฏหมาย รวมทั้งยุทธภัณฑ์ หรือสินค้าที่กฏหมายห้ามประชาชนมีไว้ในครอบครอง
- สิ่งที่ขัดต่อขนบธรรมเนียมและศีลธรรมอันดี
-สิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัตถุมงคล พระเครื่อง ยกเว้นจะขออนุญาตเป็นกรณีไป
- ห้ามโพสรูปอนาจาร วาบหวิว ส่อในเรื่องเพศ
- อุปกรณ์ที่ทำจากซาก สัตว์สงวน สัตว์ป่าคุ้มครองทุกประเภท ยกเว้นระบุที่มาจากการเลี้ยงและมีหลักฐานชัดเจนถูกต้องตามกฎหมาย
- สินค้าเสื้อผ้าแนวแฟชั่น (แนะนำโพสได้ในกระดานซื้อขายอุปกรณ์ท่องเที่ยว เดินทางทั่วไปนะครับ) ผู้ดูแลบอร์ดขอพิจารณาตามความเหมาะสม เช่น กางเกงยีนส์จะไม่อณุญาต


5. ผู้ซื้อและผู้ขายจะต้องมีความรับผิดชอบในการส่งมอบสินค้าและชำระราคาตามเงื่อนไขที่ตกลงกัน

6. ปัญหาและข้อโต้แย้งใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นในการใช้บอร์ดซื้อ-ขาย เว็บมาสเตอร์และผู้ดูแลเป็นผู้มีสิทธิ์ในการชี้ขาดและคำชี้ขาดนั้นถือเป็นที่สิ้นสุด

7.ในกรณีที่ปรากฏว่าสมาชิกแสดงพฤติกรรมหลอกลวง กลั่นแกล้ง สร้างความปั่นป่วนวุ่นวาย เป็นปฏิปักษ์ หรือแสดงเจตนาร้ายใดๆ ต่อเว็บTKT(www.trekkingthai.com) เว็บบอร์ด สมาชิกเว็บบอร์ด เว็บมาสเตอร์ ทีมงาน และผู้ดูแลเว็บบอร์ดอย่างชัดแจ้ง เว็บมาสเตอร์มีสิทธิที่จะพิจารณาบล๊อคการใช้งาน รวมทั้งเพิกถอนการเป็นสมาชิกของสมาชิกผู้นั้น

การขาย

1. ในการตั้งกระทู้ขาย ผู้ประกาศขายต้องระบุข้อมูลให้ชัดเจน ได้แก่
- ประเภท ยี่ห้อ ขนาด ของสินค้าที่เสนอขาย
- ข้อมูลผู้ขาย เบอร์บัญชี เบอร์โทรศัพท์ เพื่อป้องกันมิจฉาชีพ
- สภาพ และรายละเอียดที่ผู้ซื้อจำเป็นต้องทราบ
- ราคาที่เสนอขาย
- ภาพถ่ายจริงของสินค้าที่ต้องการขาย กรณีที่ใช้รูปแทน ให้ระะบุด้วยว่าเป็น รูปแทน
- ให้ระบุอย่างชัดเจนว่าเป็นสินค้าใหม่ หรือใช้แล้ว

2. เมื่อมีผู้รับซื้อสิ่งของที่ประกาศขายแล้ว ให้ผู้ตั้งกระทู้แก้ไขเพิ่มเติมที่หัวกระทู้ว่า “ขายแล้ว”

3. เว็บบอร์ดTKT ขอสงวนสิทธิ์การตั้งกระทู้เพื่อรับจองสินค้า เฉพาะผู้สนับสนุนเว็บไซท์ (Website Sponsor) เท่านั้น โดยทางเว็บบอร์ดจะบริการปักหมุดให้เป็นกรณีพิเศษ

4. ในการรับจองเพื่อซื้อสินค้า ผู้รับจองจะต้องแจ้งว่าสินค้าที่เสนอขายนั้นมีชนิด ประเภท ลักษณะและคุณสมบัติอย่างไร จะต้องสั่งจากที่ใด ผู้จองจะได้รับสินค้าเมื่อใด พร้อมจะจำหน่ายเช่นเดียวกับการเสนอขายทั่วไปเมื่อใด รวมทั้งเงื่อนไขอื่นๆ (ถ้ามี) ห้ามผู้รับจองสินค้าเรียกเก็บเงินจองสินค้า เงินมัดจำ หรือค่าสินค้าล่วงหน้าแม้บางส่วน

5. กำหนดสิทธิ์ ให้สมาชิก ตั้งหัวข้อกระทู้ขายในบอร์ดนี้ได้ไม่เกิน 1 กระทู้ต่อวันยกเว้นกระทู้แจ้งข่าว ฝากภาพ และห้ามตั้งขายสินค้าตัวเดิมภายในเวลา 3 วัน ยกเว้นจะขายสินค้าตัวเดิมในกระทู้เก่าได้แล้ว

6.กรณีกระทู้เดิมที่ขายของไม่หมด ใช้วิธีเขียน link ไปยังกระทู้เดิมครับ ห้ามทำลิงค์ไปขายนอกเว็บ

7 ผู้ตั้งกระทู้ขายจะต้องเป็นสมาชิกของ tkt เท่านั้น

8. ตั้งกระทู้ขายได้วันละ 1 ครั้ง ต่อสินค้าหลัก และอย่าโพสซ้ำ อย่าดันกระทู้ และสินค้าชนิดเดียวกัน สามารถเลือกลงขายได้เพียงบอร์ดใดบอร์ดหนึ่งเท่านั้น

กฎเพิ่มเติมเรื่องการขาย ยกระดับจากมารยาท

9.ก่อน จะซื้อหรือขายอะไรขอให้ตรวจสอบความพร้อมของตัวเองให้ดีเสียก่อนว่าพร้อมที่ จะซื้อหรือขายสินค้านั้นหรือไม่ เช่น ตัวสินค้า เงินที่จะจ่าย ฯลฯ

10.การจองสินค้าควรทำการจองที่หน้ากระทู้เท่านั้นเพื่อความโปร่งใสของทุกฝ่าย ห้ามลงขายทางเว็บแล้วรับจองทางโทรศัพท์ รับจองเฉพาะทาง pm รวมทั้งห้ามไปขายที่เว็บอื่น

11.ในกรณีที่สินค้ามีชิ้นเดียว ไม่ควรนำไปสินค้านั้นๆไปขายให้ผู้อื่นหรือเว็บอื่นๆหรือขายทางอื่นอีก และเมื่อผู้ขายตกลงรับจองแล้วไม่ควรนำไปสินค้านั้นๆไปขายให้ผู้อื่นแม้ว่าจะได้ราคาดีกว่าก็ตาม

12.ในกรณีที่สินค้ามีชิ้นเดียว เมื่อผู้ขายมีการรับจองสินค้าจากสมาชิกแล้ว ผู้อื่นไม่ควรโทรไปขอร้อง ให้ราคา หรืออย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อตัดหน้าผู้จองสินค้านั้นไว้แล้ว

13.เมื่อมีการตกลงซื้อขายกันแล้วไม่ควรที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะทำการยกเลิกการซื้อขาย ยกเว้นมีเหตุอันสมควรที่รับฟังได้

14.ควรมีการรับประกันสินค้าและความพอใจในตัวสินค้าด้วย

15.ห้ามสมาชิกตั้งกระทู้ โดยใช้สคริป เพิ่มขนาดตัวอักษรจนเกิน ขนาด Size=4 หรือ ใส่รูป ลิงค์ หรือสคริปพิเศษใดๆอันจะทำเกิดผลให้หัวข้อกระทู้กระพริบ เคลื่อนไหว โดยเด็ดขาด ยกเว้นการเปลี่ยนสี ของตัวอักษรหากผู้ดูแลพบการกระทำใดๆที่ละเมิดและเป็นผลเสียของระบบจะทำการลบทันทีโดยไม่ต้องแจ้งเตือน ทั้งนี้จะยกเว้นกระทู้ปักหมุดไว้เป็นกรณีพิเศษ

16. หากท่านโดนลบไป แนะนำขอให้พิจารณาโพสสินค้าท่านในกระดานซื้อ-ขายอุปกรณืเดินทาง ท่องเที่ยว หรือ กระดานซื้อ-ขาย อุปกรณืช่างว DIY แทน ได้ด้วยตนเอง ถ้าไม่ขัดต่อกติกา ไม่ขัดกฎหมายและศีลธรรม และหลักการอนุรักษ์ธรรมชาติ ไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ ปกติจะไม่มีปัญหาอะไร

การประกาศซื้อและแลกเปลี่ยน

1. ในการตั้งกระทู้เสนอซื้อ หรือแลกเปลี่ยน ให้ระบุสิ่งที่ต้องการเสนอซื้อ หรือแลกเปลี่ยนอย่างชัดเจน

2. ให้ผู้เสนอซื้อ หรือแลกเปลี่ยน แจ้งช่องทางติดต่อในกระทู้ เช่นหมายเลขโทรศัพท์ การใช้ข้อความส่วนตัว (PM) หรือวิธีการติดต่ออื่นใดไว้ด้วย

การประมูล

1.การเปิดประมูลต้องทำอย่างโปร่งใสและจริงใจ พร้อมทั้งยอมรับราคาของผู้ชนะการประมูลในทุกราคาได้

2.ผู้เปิดประมูลจะต้องแจ้งรายละเอียดของสิ่งที่นำมาประมูลให้ครบถ้วน ได้แก่

- ประเภท ยี่ห้อ ขนาด ของสินค้าที่จะประมูล
- สภาพ และรายละเอียดที่ผู้ซื้อจำเป็นต้องทราบ
- ราคาสินค้าของใหม่
- ภาพถ่ายจริงของสินค้าที่ต้องการประมูล (ห้ามใช้รูปแทน)
- ให้ระบุอย่างชัดเจนว่าเป็นสินค้าใหม่ หรือใช้แล้ว

3.ผู้เปิดประมูลจะต้องระบุ วัน เวลา ที่เริ่มต้นการประมูล และวันสิ้นสุดการประมูลอย่างชัดเจน

4.ห้ามผู้เปิดประมูล ปิดกระทู้ ลบกระทู้ ยกเลิกการประมูล ก่อนวันสิ้นสุดการประมูลโดยเด็ดขาด ยกเว้นมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน อันเป็นเหตุที่อธิบายให้ผู้ดูแลและสมาชิกเข้าใจได้

5.ห้ามผู้เปิดประมูลประมูลราคาสิ่งของตัวเองรวมถึงการแฝงตัวมาใช้ชื่ออื่น ให้เพื่อนหรือคนรู้จักมาทำการนั้นแทนโดยเด็ดขาด

6. ราคาประมูลเริ่มต้นต้องไม่เกิน 10 % ของราคาสินค้าเมื่อเทียบกับราคาของใหม่ ส่วนราคาสูงสุดไม่ห้ามตามความพอใจ

7 ผู้เปิดประมูลต้องเป็นสมาชิกของ tkt เท่านั้น

8. ห้ามสมาชิกที่ชนะการประมูลถอนตัวโดยเด็ดขาด ยกเว้นจะมีเหตุฉุกเฉินเร่งด่วนที่สามารถอธิบายแก่ผู้ดูแลและสมาชิกผู้ตั้งประมูลได้ หากฝ่าฝืนจะถูกเพิกถอนสมาชิกภาพทันที และให้สิทธิ์ผู้ตั้งประมูลจะตั้งประมูลใหม่หรือให้สิทธิ์การมอบสินค้าให้สมาชิกที่ให้ราคาลำดับถัดๆลงไปก็ได้

9.สมาชิกที่จะเสนอราคาประมูล จะต้องแจ้งเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ไว้ทุกครั้งที่เสนอราคา ยกเว้นสมาชิกที่มี rank ตั้งแต่รูปหัวใจสามดวงขึ้นไป และผู้ตั้งประมูลมีสิทธิ์ที่จะไม่รับราคาเสนอของผู้ให้ราคาทั้งที่เป็นสมาชิกและไม่เป็นสมาชิกก็ได้ หากสงสัยในพฤติกรรม แต่ผู้ตั้งการประมูลจะต้องทำการแจ้งการไม่ยอมรับนั้นแก่สมาชิกท่านอื่นๆที่ร่วมประมูลให้ทราบในกระทู้ที่ทำการประมูลนั้นๆด้วย

10..ห้ามนำ เครื่องลาง ของขลัง ของนำโชค และอื่นๆที่เข้าข่ายนี้ มาประมูลโดยเด็ดขาด(ห้ามนำมาจำหน่ายในบอร์ดอื่นๆ)


ผู้ดูแลจะลบกระทู้การขายที่เห็นว่าผิดกฎหรือไม่อยากให้โพสขายสินค้านั้นๆ ได้อย่างอิสระ โดยสงวนสิทธิที่จะไม่แจ้งล่วงหน้าและไม่จำเป็นต้องชี้แจงใด ๆ ถือเป็นความรับผิดชอบที่ท่านต้องเช็คสินค้าของท่านให้เข้าหมวดอย่างชัดเจนก่อนเองนะครับ หากเห็นว่าสินค้าของท่านควรอยู่ในหมวด กรุณา ติดต่อคุณมือเก่า หรือ ทางอีเมล์เท่านั้นไปที่ [email protected]
* ไม่รับตอบทาง pm และไม่ตอบผ่านการตั้งกระทู้ถามนะครับ*+ กติกากลางของเว็บ

* ห้าม ด่าทอ เสียดสี ให้ร้าย ดูถูกเหยียดหยามผู้อื่น หรือหมิ่นประมาทซึ่งกันและกัน หมิ่นบุคคลอื่น หรือบุคคลที่สามด้วย (พบเมื่อไหร่ แจ้งมาเราลบให้ทันที และท่านที่โพสอาจถูกแบน Username ได้ )
* พร้อมกับไม่ต้อนรับบุคคลที่มาสร้างความแตกแยก หรือสร้างความปั่นป่วนภายในเว็บ และรวมถึงผู้มาโฆษณาธุรกิจ-ขายสินค้า ผิดศีลธรรม ผิดกฎหมาย ผิดที่ผิดทาง ด้วย เว็บเราไม่สนับสนุนและไม่ยินยอมให้มีการกระทำความผิด ถ้าพบเห็นหรือได้รับแจ้งเมื่อไร เราจะรีบดำเนินการนำข้อมูลที่ผิดพลาดนั้นออกทันที ...
ดังนั้นหากมีหัวข้อ(กระทู้)ใด คำตอบแสดงความเห็นใด ที่สร้างความแตกแยก ให้ร้ายผู้อื่น หรืออาจเข้าข่ายหมิ่นประมาท เมื่อมีผู้ร้องเรียน เราจะลบออกจากระบบโดยเร็วตามหน้าที่พึงกระทำ หรือ เราจะดำเนินการตามที่เห็นสมควร โดยดุลยพินิจของทีมงาน และ/หรือถ้าหากมีการฟ้องร้องกันเกิดขึ้นตามมาภายหลัง และท่านผู้โพสอาจต้องรับผิดตามกฎหมายหากกระทำผิดจริงอีกด้วย จึงขอให้ระมัดระวัง ไม่ควรกล่าวให้ร้ายใครทั้งสิ้น หากต้องการร้องเรียนควรใช้ช่องทางตามกฎหมายโดยตรง เช่น ไปแจ้งความต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือติดต่อสื่อสารโดยไม่ผ่านสื่อสาธารณะ

ทั้งนี้สมาชิกต้องปฏิบัติและควรช่วยกันสอดส่องดูแลเพื่อปกป้องให้พื้นที่กลางนี้ปลอดจากมิจฉาชีพหรือการกระทำไม่เหมาะสมต่างๆ ตามกติกากลางที่ระบุไว้อีกด้วย
http://www.trekkingthai.com/rule.html

เมื่อท่านสมัครสมาชิกแล้วถือว่าท่านได้ยินดียอมรับกติกากลาง และหากท่านโพสในบอร์ดกระดานซื้อ-ขายทั้งหมด แปลว่าได้ศึกษา ยอมรับ กติกาทั้งหมดแล้ว


อนึ่งหากมีสมาชิกหรือผู้ใช้งานเว็บนี้ ทำผิดไปจากนโยบาย-เจตนารมณ์ของเว็บแล้ว
เราอาจจะลบสมาชิกหรือ ban บุคคลนั้นออกจากเว็บทันที โดยไม่จำเป็นต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้าใด ๆ
 
ภาพประจำตัวสมาชิก
อิสมาแอ
โพสต์: 539
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 27 ก.ย. 2018 18:01
PM

Re: ระเบียบกติกาทั่วไป ในการประกาสซื้อ ขาย ที่ตลาดออนไลน์แห่งนี้

ศุกร์ 05 ต.ค. 2018 10:59

รับทราบคับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน