ขาย อุปกรณ์เดินป่า อุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
seetakbai
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 3715
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 28 มิ.ย. 2017 15:41
PM

อยากให้ชิม “ราชาแห่งปลาเค็ม” ปลากุเลาเค็มตากใบ ของป้านงเยาว์

อาทิตย์ 03 พ.ย. 2019 00:39

" ขอขอบพระคุณ TKT ครับ ที่เอื้อเฟื้อพื้นที่ในการซื้อขาย "
-จองหน้ากระทู้ได้ครับ หรือติดต่อสอบถามที่เบอร์ 084-1996606 ซี ID LINE ตามเบอร์เลยครับ
-บัญชีในการโอนเงิน "ธ.กรุงไทย นายวันตัรมีซี ต่วนดือเร๊ะ สาขาตากใบ 922-1-18043-3


“คนกินไม่ได้ซื้อ คนซื้อไม่ได้กิน”
นี่คือสำนวนที่ชาวนราธิวาสมักจะพูดเล่นๆถึงสรรพคุณความอร่อยของ “ปลากุเลาตากใบ” ที่คนส่วนใหญ่เมื่อได้ลิ้มลองต่างติดใจในรสชาติ จนได้รับฉายาว่าเป็น“ราชาแห่งปลาเค็ม”ปลากุเลาเค็มผลิตภัณฑ์ชุมชนสินค้าโอทอประดับ 5 ดาวของ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส ที่เลื่องชื่อลือชาในความอร่อย(มาก) เหนือกว่าปลาเค็มทั่วๆไป
เหตุที่ปลากุเลาตากใบได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งปลาเค็มนั้น มีอยู่ 2 ปัจจัยหลัก ได้แก่ “ธรรมชาติ” และ “กระบวนการผลิต” ซึ่งเป็นการตกผลึกภูมิปัญญาพื้นบ้านที่สั่งสมกันมาจากรุ่นสู่รุ่น
ธรรมชาติของปลากุเลาในพื้นที่อำเภอตากใบที่เป็นพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซียนั้น เป็นปลา 3 น้ำ ได้แก่ แม่น้ำสุไหงเกนติ้ง ประเทศมาเลเซีย, แม่น้ำบางนรา จังหวัดนราธิวาส ประเทศไทย และแม่น้ำสุไหง-โกลก แห่งเทือกเขาสันการาคีรี ที่ครอบคลุมพื้นที่ประเทศไทยและมาเลเซีย ทำให้บริเวณน่านน้ำของแม่น้ำ 3 สายนี้ จึงอุดมไปด้วยสารอาหารของปลากุเลาที่เป็นปลาหากินตามหน้าดิน ปลากุเลาตากใบตามธรรมชาติจึงมีรสชาติอร่อยแตกต่างไปจากที่อื่น ๆ ในฐานะคนในพื้นที่ ตากใบโดยกำเนิด โดยที่ท่านไม่ต้องเดินทางมา และได้ของตากใบแท้แน่นอน รับประกันความอร่อย ปลามีจำนวนไม่มากนะครับ มาเสนอ ขนาด 2-3 ตัวโล ในราคา 1600 บาท พร้อมส่งให้ครับ

รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รูปภาพ
รับสั่งปลากุเลาเค็มตากใบ (ป้านงเยาว์) เจ้าแรก เจ้าเก่า เจ้าดัง สนใจ 0841996606 ซี ครับ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน