ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 100
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

ทำความรู้จักกับวิตามินซี

จันทร์ 18 พ.ค. 2020 19:40

รูปภาพ

หากเอ่ยถึงวิตามินซี ก็อาจนึกถึงเซรั่มวิตามินซี แต่แน่นอนว่าทุกคนก็รู้กันว่าประโยชน์วิตามินซีนั้นมีมากเลยทีเดียว เพราะช่วยเพิ่มความกระจ่างใสของใบหน้าและผิว

ปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับในแต่ละวัน
แนะนำว่าเราจะต้องกินวิตามินซี ยิ่งหากว่าใครที่เป็นโรคหวัดหรือภูมิแพ้บ่อย ๆ ให้ทานวันละ 2000 มิลลิกรัม หรือมากกว่านั้นจะดีกว่า ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคน หากอยากรู้ว่าร่างกายของเราต้องการมากแต่ไหนก็ต้องปรึกษาแพทย์จะดีที่สุด เพราะต้องกินให้เหมาะสมกับร่างกายของเราเองจะดีที่สุด

วิตามินซีมีแบบไหนบ้าง
1. แบบเม็ด โดยมีตั้งแต่ 25-1000 มิลลิกรัมเลยทีเดียว แต่ขนาดที่หลาย ๆ คนนิยมกินก็คือแบบ 500-1000 นั่นเอง วิตามินซีจะคอย ๆ ปล่อยตัวยาจากเม็ดยาช้า ๆ และไม่ทำให้ระคายเคืองกระเพาะอาหาร แต่อย่างไรก็ดี วิตามินซีในกระแสเลือดนั้นก็ไม่ได้แตกต่างกับแบบเม็ดทั่วไปเช่นกัน
2. แบบเม็ดอม มีตั้งแต่ 25-500 มิลลิกรัม เหมาะสมกับคนที่ไม่ชอบกินแบบเม็ด แต่ต้องดูด้วยว่า การอมวิตามินซี แบบเม็ดนั้นจะทำให้กรดเคลือบฟันจนฟันบางและสึกได้นั่นเอง
3. เม็ดเคี้ยว มีแบบ 30 มิลลิกรัม เพราะเหมาะสมกับเด็ก ๆ เพราะรสหวานอย่างมาก แต่แนะนำว่าเวลาน้ำตาลที่สูงแบบนี้ อาจจะทำให้เกิดฟันผุด้วยจะดีกว่า
4. เม็ดฟู่ มีขนาด 500 จะดีกว่า เป็นการกินที่ถูกต้อง เลยนำไปละลายในน้ำจนฟองหมด เนื่องจากฟองแก๊สที่เกิดขึ้นนั้น อาจจะทำให้แน่นท้อง หรือหากว่าใครที่ไม่อยากให้กลืนยาเม็ดใหญ่ แนะนำว่าให้ใช้เม็ดฟู่จะดีที่สุด หรือหากว่าคนแก่ก็ไม่ควรที่จะกินแบบเม็ดฟู่ด้วยจะดีกว่า
5. เม็ดแคปซูล โดยมีทั้งแบบแข็งและแบบนิ่ม ข้อดีคือกลืนง่ายกว่าแบบอัดเม็ดนั่นเอง
6. แบบสารละลาย จะเป็นแบบ 500 มิลลิกรัม เหมาะสมกับการป้องกันหวัดจะดีที่สุด แต่ต้องปรึกษาแพทย์ก่อนจะฉีด โดยข้อดีจะออกฤทธิ์เร็ว นำไปใช้งานได้ทันทีเพราะไม่ต้องผ่านการย่อย

สำหรับใครที่อยากลองใช้เซรั่ม Vit C (คลิกดู เซรั่ม Vit C ได้ที่: https://vichy-th.com/product/vitamin-c-super-serum-10ml) เพื่อเป็น เคล็ดลับหน้าใส แนะนำเลยว่าให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับตนเอง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 3 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน