ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 225
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

ตัวอย่างผลงานและเรื่องราวความสำเร็จของจั๊กจั่น อคัมย์สิริ กับ15 ปีในวงการบันเทิง

พฤหัสฯ. 31 ธ.ค. 2020 22:07

รูปภาพ

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ 15 ปีในวงการบันเทิง เธอได้ผ่านเรื่องราวมากมายทั้งสุขและทุกข์ สมหวังและผิดหวัง บางครั้งทุกข์ท้อถึงกับคิดหันหลังให้วงการไปใช้ชีวิตเงียบ ๆ สมานแผลที่บาดเจ็บ แต่สาวหัวใจแกร่งคนนี้ ก็ได้รวบรวมกำลังใจทั้งหมดลุกขึ้นฮึดสู้ จนในที่สุดวันนี้เธอก็สามารถผ่านสิ่งเลวร้ายในชีวิตและกลับยืนหยัดอยู่ได้อย่างสง่างามอีกครั้งหนึ่ง
ประวัติจั๊กจั่น อคัมย์สิริ
อคัมย์สิริ สุวรรณศุข (จั๊กจั่น) เกิดเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2525 ที่โรงพยาบาลสมิติเวช กรุงเทพมหานคร เป็นคนจังหวัดสมุทรปราการ บิดาประกอบอาชีพเหมืองแร่ที่จังหวัดภูเก็ต แต่เสียชีวิตตั้งแต่จั๊กจั่นมีอายุได้ 2 ขวบ มารดาเป็นชาวไทยเชื้อสายจีนและเป็นพนักงานธนาคาร มีพี่ชาย 1 คน ทำงานด้านวิศวกรรมคอมพิวเตอร์บริษัทไมโครซอฟท์
จั๊กจั่นเรียนจบมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโรงเรียนเซนโยเซฟทิพวัล และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุและโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เมื่อ พ.ศ. 2547
อคัมย์สิริ สุวรรณศุข เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการติด 1 ใน 5 Exact Star Search By Citra ผลงานชิ้นแรกคือ โฆษณามือถือโนเกีย, ถ่ายโปสเตอร์โค้ก, กรมสุขภาพจิต, รีจอยซ์ รีไววิ่ง, ออเร้นท์ โมบาย ท้อปอัพ, โฆษณา วีต้า เบอร์รี่, และโฆษณา เพียวแอนด์มาย

ประวัติจั๊กจั่น อคัมย์สิริ มีผลงานด้านละคร พอสังเขปดังนี้
- ปี พ.ศ. 2546 กับซิตคอมเรื่อง "เฮฮาคาเฟ่" กับละครหลังข่าวทางช่อง 3 "หน้าต่างสีชมพู ประตูสีฟ้า" และมิวสิกวิดีโอเพลงยังยิ้มได้ ของพลพล
- ปี พ.ศ. 2552 ได้รับบทนางร้ายเป็นครั้งแรกในละครเรื่อง อาทิตย์ชิงดวง ของค่ายเอ็กแซ็กท์
- ผลงานด้านพิธีกร รายการอิ่มละไม ทางช่อง 3
- ปี พ.ศ.2552-2560 ได้เซ็นสัญญาการเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 สี มีละคร เช่น พ่อหนูเป็นซุปเปอร์สตาร์, ขุนเดช คู่กับเวียร์ ศุกลวัฒน์, ลิลลี่สีกุหลาบ, ดุจดาวดิน, ลุย, นางสาวรักดี, เสือสมิง, สุสานคนเป็น, พริ้งคนเริงเมือง เป็นต้น
- ปี 2563 ละครของช่อง 8 เรื่องสะใภ้ไร้ศักดินา ซึ่งเป็นช่องทีวีดิจิทัลในเครืออาร์เอส

ประวัติจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ผลงานด้านภาพยนตร์
- ปี พ.ศ.2552 -2556 ภาพยนตร์เรื่อง วงษ์คำเหลา ของหม่ำ จ๊กมก, เป็นแขกรับรับเชิญใน ภาพยนตร์ใหม่กะหม่ำโดนกะโดน, Coffee Please แก้วนี้หัวใจสั่น, ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ของ ม.จ.ชาตรีเฉลิมยุคล รับบทเป็น เจ้าหญิง รัตนาวดี
- ปี พ.ศ.2555 ภาพยนตร์ต่างประเทศ เช่น ปาดังเบซาร์ I Carried You Home ซึ่งได้รับทุนสร้างจาก ประเทศเกาหลี
นอกจากผลงานข้างต้นแล้ว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ก็ยังมีงานในวงการบันเทิงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พรีเซ็นเตอร์ พิธีกร ภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ ผลงานเพลง ร้องเพลงประกอบละคร นางเอกมิวสิกวิดิโอ ซิทคอม และเมนเทอร์ ฯลฯ โดย15 ปี ในวงการบันเทิง จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ได้รับรางวัลการันตีความดีและความสามารถมากมาย เช่น
- พ.ศ.2552 ได้รับโล่รางวัล ในงานวันเอดส์โลกจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข, รางวัลจิตอาสา
- พ.ศ.2554 ได้รับรางวัลสตรีดีเด่น
- พ.ศ.2556 ได้รับรางวัลช่อสะอาด สาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง ขุนเดช
- พ.ศ.2557 ได้รับรางวัลป้องกันการทารุณกรรมสัตว์, รางวัล สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2014 สาขา สตาร์เซ็กซี่ จาก สุสานคนเป็น, รางวัลพระราชทานระฆังทอง, รางวัลดาวเมขลา สาขาดาราศิลปินเจ้าบทบาทดีเด่นยอดเยี่ยม จากละครเรื่อง สุสานคนเป็น, รางวัล "เพชรละคร" ครั้งที่ 1 ประจำปี 2557 เพชรนักแสดงสมทบหญิง จาก สุสานคนเป็น, Mthai Top Talk about 2015 สาขานักแสดงหญิงที่ถูกพูดถึงมากที่สุด จาก สุสานคนเป็น
- ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงสาขาละครโทรทัศน์ฟีเวอร์ จาก ลิขิตริษยา และนอกจากนั้นก็ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอีกหลายรายการ
นอกจากความสำเร็จในวงการบันเทิงแล้ว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ก็ได้ตั้งเป้าหมายว่าอยากที่จะเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ โดยใช้หลักการเช่นเดียวกันกับ Core value ของค่ายอาร์เอสนั่นก็คือแรงผลักดันโดยยึดหลักปฏิบัติและความใช้ตั้งใจในการทำงานให้ดีที่สุด เพื่อให้องค์กรนั้นขับเคลื่อนไปข้างหน้าสู่เป้าหมายความสำเร็จ โดยเธอได้ใช้แรงผลักดันจากจากคติประจำใจว่า ทำวันนี้ให้ดีที่สุด ให้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ใช้หลักในการแข่งกับตัวเอง และตั้งเป้าหมายว่าต้องทำวันนี้ให้ดีกว่าเมื่อวาน และเวลาทำงานก็จะทำเต็มที่ หลักการทำงานดังกล่าวนี้เอง วันนี้ของจั๊กจั่นจึงเป็นทุกวันที่ดีที่สุด ซึ่งก็จะส่งผลต่อเป้าหมายของเธอในอนาคตที่ต้องการจะเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จนั่นเอง
รูปภาพ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 10 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน