ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 226
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

ยุงกัดใครว่าเรื่องเล็ก กังวลแน่ ๆ กับ 5 ข้อต่อไปนี้ถ้าไม่มีประกันไข้เลือดออก

เสาร์ 02 ม.ค. 2021 23:12

หลายคนกังวลใจในเรื่องของการระบาดของไข้เลือดออกนี้ โดยมีหลายสาเหตุที่ต้องกังวลได้แก่

1. วัคซีนฉีดได้ตั้งแต่อายุ 9 ถึง 45 ปี
แม้ไข้เลือดออกจะมีวัคซีนออกมาให้ผู้ที่ต้องการที่เข้ารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันไข้เลือดออก แต่ก็สามารถเริ่มทำได้ตั้งแต่อายุ 9 ขวบถึง 45 ปีเท่านั้น โดยในช่วงระหว่างเด็กแรกเกิดจนถึง 7-8 ขวบจะไม่สามารถได้รับการฉีดวัคซีนได้ เนื่องจากตัววัคซีนถือเป็นเชื้อไข้เลือดออกชนิดหนึ่งแต่เป็นเชื้อที่มีปริมาณขนาดเล็กมาก ทำให้ผู้รับวัคซีนบางรายอาจมีอาการแพ้เชื้อไข้เลือดออก อาจเป็นอันตรายจนถึงขั้นต้องนอนพักรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลก็เป็นได้ ดังนั้นการมี ประกันไข้เลือดออก ไว้ แม้ไม่ได้รับวัคซีน แต่ก็อุ่นใจเรื่องการรักษา เพราะมีประกันคุ้มครอง

2. ความกังวลเกี่ยวกับอาการ
ไข้เลือดออกในระยะเริ่มแรกจะมีอาการไข้สูงเหมือนกับการเป็นไข้ทั่ว ๆ ไป หากแต่จะเป็นอาการไข้สูงต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ดังนั้นผู้ปกครองห้ามซื้อยาลดไข้สูงมาให้ลูกน้อยรับประทานเอง เพราะตัวยาบางชนิดอย่างแอสไพรินและไอบูโพรเฟน แม้จะช่วยลดไข้สูงได้ดี แต่ตัวยาไปทำปฏิกิริยาต่อการยึดเกาะของเกล็ดเลือด ทำให้เกล็ดเลือดต่ำและเร่งการไหลออกของโลหิตในกระเพาะอาหารได้ ส่งผลให้เกิดภาวะช็อคและเสียชีวิตได้อย่างรวดเร็ว

3. ค่ารักษาพยาบาล
เมื่อผู้ป่วยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นไข้เลือดออก หากเป็นผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาและพักฟื้นเพื่อดูอาการที่โรงพยาบาล อย่างน้อยต้องนอนพักฟื้นไม่ต่ำกว่า 3-4 วัน ดังนั้นจึงเกิดค่าใช้จ่ายในการดูแลจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงพยาบาลเอกชน ถ้าหากมีประกันยุงไว้ (เพิ่มเติม: https://www.thaiins.com/th/products/ประ ... py-fighter) จะช่วยลดความกังวลในข้อนี้ได้

4. กังวลค่าเบี้ยประกัน
หลายคนคิดว่าค่าเบี้ยประกันจะต้องมีมูลค่าที่สูงมาก แต่แล้วจ่ายเพียงแค่หลักร้อยบาทเท่านั้น แถมมีให้เลือกด้วยกันถึง 3 แผน ตามผลประโยชน์และความคุ้มครองที่ต้องการ เช่น
- แผนที่ 1 ค่าเบี้ย 290 บาท ให้ความคุ้มครองและรักษา 50,000 บาท
- แผนที่ 2 ค่าเบี้ย 390 บาท ให้ความคุ้มครองและรักษา 70,000 บาท
- แผนที่ 3 ค่าเบี้ย 490 บาท ให้ความคุ้มครองและรักษา 100,000 บาท
ซึ่งทั้ง 3 แผนจ่ายเบี้ยแบบปีต่อปี ไม่ผูกมัดในระยะยาว และบางคนเกรงว่าจะต้องเสียค่าเบี้ยโดยเปล่าประโยชน์ จริงอยู่แม้จ่ายไปแล้วใช่ว่าใครจะอยากใช้ แต่ถ้ามีไว้ก็อุ่นใจกว่าไม่มีแน่นอน

5. กังวลว่าผู้ป่วยนอกจะไม่ได้รับสิทธิ์
ด้วยความคุ้มครองของประกันคุ้มครองเรื่องไข้เลือดออก จะให้ความคุ้มครองทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก หมดกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย เพราะในกรณีที่ผู้ป่วยมีร่างกายแข็งแรง ไม่มีภาวะแทรกซ้อน เกล็ดเลือดไม่ได้ลดต่ำมาก ทางโรงพยาบาลจะให้กลับมาพักฟื้นที่บ้านได้ ซึ่งตรงจุดนี้ถือเป็นผู้ป่วยนอก ในกรมธรรม์ทั่ว ๆ ไปจะไม่ให้ความคุ้มครอง แต่สำหรับ ประกันยุง ยินดีจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้หมด เพียงผลวินิจฉัยออกมาว่าเป็นไข้เลือดออก ก็คุ้มครองทั้งกรณีผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก

5 ข้อกังวลที่กล่าวมาข้างต้นจะไม่เกิดขึ้นเลย หากท่านได้ทำประกันไข้เลือดออกของไทยประกันภัยไว้ ด้วยเบี้ยเพียงแค่หลักร้อยบาทต่อปีเท่านั้น นับได้ว่ามีความคุ้มค่ามาก แถมไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ อีกด้วย

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน