ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 226
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

ปัจจัยความสำเร็จที่ทำให้ราคาหุ้น RS พุ่งสูงขึ้น

พฤหัสฯ. 07 ม.ค. 2021 00:44

รูปภาพ

บริษัทอาร์เอส ผู้นำในด้านธุรกิจบันเทิงหลากหลายรูปแบบทั้งเพลง ละคร รายการโทรทัศน์ ฯลฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2525 – ปัจจุบัน ด้วยวิสัยทัศน์และมุมมองด้านธุรกิจที่ก้าวไกลทำให้อาร์เอสนั้นกลายเป็นบริษัทที่มีความมั่นคงและสามารถสร้างผลิตภัณฑ์สื่อบันเทิงต่าง ๆ ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคมาตลอดระยะเวลาที่ยาวนานจึงทำให้หุ้น RS เป็นหนึ่งในหุ้นพื้นฐานดีที่น่าจับตามองและมีแนวโน้มด้านราคาที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งปัจจัยที่ทำให้ RS เป็นบริษัทที่แข็งแกร่งและเป็นมากกว่าธุรกิจเพลง มีดังนี้
- กระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจอื่น การกระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจอื่น ๆ โดยการนำเอาธุรกิจหลักเป็นตัวผสานทำให้บริษัทอาร์เอสยังสามารถสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในปัจจุบันบริษัทได้กระจายความเสี่ยงไปยังธุรกิจ Commerce และธุรกิจ Entertainment ที่จัดสรรเปอร์เซ็นต์รายได้ภายในเป็นธุรกิจ Commerce 65% ธุรกิจเพลง 5% ธุรกิจวิทยุ 10%และธุรกิจทีวี 20%
- การปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปทำให้โฆษณาบนจอโทรทัศน์ไม่ได้เป็นสื่อหลักที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญเป็นอันดับหนึ่งอีกต่อไป การปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้อาร์เอสใกล้ชิดกับผู้บริโภคเสมอมา
- ปรับโมเดลธุรกิจแบบใหม่ให้เข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น หลายบริษัทในธุรกิจบันเทิงยังคงยึดติดกับการแข่งขันทางธุรกิจรูปแบบเดิม ๆ ทำให้ไม่สามารถสร้างฐานกลุ่มผู้บริโภคใหม่ ๆ แต่ RS กลับมีมุมมองทางธุรกิจต่างออกไป คือ ลดการแข่งขันทางธุรกิจลง สร้างพันธมิตรเพิ่มขึ้น ซึ่งวิธีการนี้ช่วยดึงดูดให้กลุ่มผู้บริโภคใหม่ ๆ เข้าถึงธุรกิจได้ดีกว่า
- เข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภค การศึกษาว่ากลุ่มคนดูทีวีคือใคร อายุเท่าไหร่ ชอบดูรายการประเภทใดย่อมทำให้การสร้างสรรค์รายการทีวี ละครหรือเพลง สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ดีกว่าและสามารถเปลี่ยนให้คนดูเป็นลูกค้าคนสำคัญด้วยการจำกัดจำนวนคนดูเพื่อให้กลุ่มผู้บริโภครู้สึกถึงสิทธิพิเศษ
- การกำกับดูแลกิจการที่ดี แม้ว่าเป้าหมายทางธุรกิจจะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้บริษัทเจริญเติบโตและเดินหน้าต่อไปได้แต่การกำกับดูแลกิจการภายในที่ดีเปรียบเสมือนการสร้างรากฐานที่แข็งแกร่ง ทำให้บริษัทสามารถนำเงินที่ได้จากการลงทุนมาบริหารจัดการเพื่อสร้างความมั่นคงมั่งคั่งให้กับบริษัทได้อย่างยั่งยืน
- รู้จักนำเครื่องมือยุคใหม่มาใช้ ในปัจจุบันผู้บริโภคส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลาอยู่หน้าจอโทรทัศน์เหมือนกับเมื่อก่อน การนำเครื่องมือออนไลน์ทั้งเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชันมาใช้จึงเป็นหนึ่งในวิธีการทางการตลาดที่ช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น
ด้วยเป้าหมายทางการตลาดและการบริหารภายในองค์กรที่มีความชัดเจน รับผิดชอบต่อสังคมและผู้บริโภค จึงทำให้บริษัทอาร์เอสเป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจ Entertainmerce ที่ส่งผลให้ราคาหุ้นอาร์เอสพุ่งสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับโมเดล entertainmerce ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/th/เฮียฮ้อ-ยืนยัน- ... ce-แข็งแ/
อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ rebranding ของ RS ได้ที่นี่ https://www.rs.co.th/4-เคล็ดลับการ-rebranding/
อ่านประวัติ Rs ได้ที่นี่ http://www.rs.co.th/th/เปิดประวัติ-rs-group-เส้นทางแห่/

รูปภาพ
 
OTTO_OTTO
โพสต์: 449
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร 03 ต.ค. 2017 15:00
PM

Re: ปัจจัยความสำเร็จที่ทำให้ราคาหุ้น RS พุ่งสูงขึ้น

ศุกร์ 08 ม.ค. 2021 02:37

รับครับ...-*-
 
phaiboon
โพสต์: 5291
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ 28 มิ.ย. 2017 11:23
ที่อยู่: 38/17 หมู่4 ซ.ศาลาธรรมสพน์37 ศาลาธรรมสพน์ ทวีวัฒนา กทม.10170
PM

Re: ปัจจัยความสำเร็จที่ทำให้ราคาหุ้น RS พุ่งสูงขึ้น

ศุกร์ 08 ม.ค. 2021 10:31

OTTO_OTTO » ศุกร์ ม.ค. 08, 2021 2:37 am เขียน:
รับครับ...-*-
5555
น้าได้ของแล้วอย่าลืมเอาสเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดด้วยนะครับน้า
ไพบูลย์ สมสุขทวีกูล DTAC 0867531686 ; TRUE 0919248285รูปภาพ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน