ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 238
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

เมนูกาแฟ ลาเต้ เย็นดับร้อน แสนอร่อยจากเครื่องชงกาแฟ Nespresso

พุธ 10 ก.พ. 2021 20:57

ประเทศไทยเป็นประเทศที่อากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปีทำให้เครื่องดื่มเมนูกาแฟเย็นจึงเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมในหมู่คอกาแฟชาวไทยตลอดแต่การซื้อเมนูกาแฟเย็นจากร้านทั่วไปอาจไม่ได้รสชาติหอมละมุน กลมกล่อมอย่างที่คอกาแฟต้องการ ซึ่งการชงเมนูกาแฟสดใส่นมและน้ำแข็งรสชาติกลมกล่อมก็สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านด้วยเครื่อง Nespresso โดยไอเดียสร้างสรรค์ สูตรชงกาแฟ สดเย็นที่แสนอร่อยสามารถทำได้ ดังนี้


รูปภาพ


ไอซ์ www.nespresso.com/recipes/th/th/16730BO ... rista.html]คาปูชิโน่[/url][/b] เมนูกาแฟนมแสนอร่อยละมุนละไมที่คงรสชาติความเข้มข้นของกาแฟสดเริ่มด้วยการเตรียม แคปซูลกาแฟ จำนวน 3 แคปซูลเพื่อความเข้มข้นพร้อมป้อนคำสั่งทำกาแฟเอสเปรซโซซึ่งแคปซูลที่เหมาะกับการทำเมนูกาแฟสูตรนี้ ได้แก่ Ristretto ให้รสชาติที่เข้มข้นระดับสูงสุดมาพร้อมกลิ่นหอมช็อกโกแลตและผลไม้หรือ Roma รสชาติเข้มข้นระดับ 8 แต่แฝงไปด้วยความนุ่มละมุนของพันธุ์ไม้และกลิ่นคั่วหรือ Arpeggio กาแฟแสนอร่อยรสชาติเข้มข้นระดับ 9 แฝงด้วยรสโกโก้ที่ช่วยเติมรสชาติและกลิ่นให้ละมุนยิ่งขึ้นหรือ Ristretto Decaffeinato มีความคลายกับแคปซูล Arpeggio แต่เข้มข้นกว่าเมื่อได้กาแฟที่เตรียมไว้นำนมสดไปแช่เย็นพร้อมนำนมสดส่วนหนึ่งไปทำฟองนมด้วย เครื่องทำฟองนม Nespresso รุ่น Aeroccino จากนั้นเตรียมเสิร์ฟด้วยการเทกาแฟแบ่งใส่แก้วเสิร์ฟ 2 แก้ว ตามด้วยนมแช่เย็นเทเบา ๆ และปิดท้ายเมนูไอซ์ คาปูชิโน่ ด้วยฟองนมหรือโรยหน้าฟองนมด้วยอบเชยป่น เครื่องเทศหรือผงโกโก้เพิ่มเติมได้
ไอซ์ ลาติโน คอฟฟี่ ลาเต้ ในวันที่อากาศอบอ้าวอาจทำให้หลายคนเหนื่อยล้า สูตรชงกาแฟ แก้วนี้ช่วยเติมความสดชื่นได้เป็นอย่างดีเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยการเทไซรัปกลิ่นวนิลาตามด้วยเติมน้ำแข็งและเตรียมกาแฟ Vivalto Lungo ที่ให้รสชาติเข้มข้นระดับ 4 ผสานกลิ่นหอมของผลไม้ลงในเครื่องชงกาแฟ Nespresso และเมื่อได้กาแฟสดที่ต้องการนำไปเทลงในแก้วที่เตรียมไว้พร้อมเสิร์ฟ จากนั้นตามด้วยนมแช่เย็นและแต่งหน้าให้สมบูรณ์แบบก่อนเสิร์ฟด้วยฟองนมนุ่ม ๆ ที่ได้จาก เครื่องตีฟองนม Aeroccino
ไอซ์ ลาเต้ เมนูกาแฟเย็นแก้วโปรดของใครหลายคนสามารถทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงเตรียม แคปซูลกาแฟ รสชาติที่ต้องการใส่ลงในเครื่องชงกาแฟเมื่อได้กาแฟสดที่ต้องการเติมความหวานด้วยน้ำตาลตามชอบ จากนั้นเตรียมแก้วสำหรับเสิร์ฟใส่น้ำแข็งตามด้วยนมเย็นและเทกาแฟตามลงไปเป็นอันเสร็จเรียบร้อยโดยแคปซูลที่เหมาะกับการทำเมนูกาแฟแก้วนี้ได้แก่ แคปซูลกาแฟแบบ Original เพราะได้รสชาติและกลิ่นหอมแสนคลาสิก
Nespresso เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ (เพิ่มเติมที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/order/machines) ที่สามารถชงได้ทั้งเครื่องดื่มร้อน – เย็นและเมนูของหวานหลากหลายเมนู ใช้งานง่ายเพียงใส่แคปซูลที่ต้องการลงไปและกดปุ่มป้อนคำสั่งรอเพียงไม่กี่นาทีก็ได้กาแฟสดกลิ่นหอมรสชาติเข้มข้นมีเอกลักษณ์ในทุก ๆ วัน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 6 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน