ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 263
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

แนะนำวิธีใช้ Lattissma one จาก Nespresso พร้อมสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ และลาเต้ที่ชงง่าย ๆ ทำได้เองที่บ้าน

อาทิตย์ 04 เม.ย. 2021 13:56

เมื่อนึกถึงเรื่องของกาแฟทั้ง กาแฟอเมริกาโน่ มอคค่า ลาเต้และอื่น ๆ แล้ว แน่นอนว่าใคร ๆ ก็อยากดื่มกาแฟรสชาติดีกลิ่นหอมและหากเป็นกาแฟที่ชงเองด้วยแล้วส่วนใหญ่รสชาติที่ได้ช่างแตกต่างจากสิ่งที่เราคิด แต่สำหรับวันนี้เราอยากเอาใจบาริสต้าฝึกหัดด้วยการแนะนำเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติจาก Nespresso รุ่น Lattissma one เป็น เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ที่มาพร้อม เครื่องตีฟองนม ขนาดกำลังดีเหมาะทั้งไว้ที่บ้านและออฟฟิศ ตัวเครื่องจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 2 สี คือ Silky white และ Mocha Brown เป็นสีสันที่เรียบหรูดูดีมีน้ำหนักเครื่องเพียง 4.2 กิโลกรัม โดยจะมีคุณสมบัติหลักคือเครื่องสามารถทำความร้อนได้เร็วภายใน 25 วินาที และหากไม่มีการใช้งานติดต่อกันเครื่องจะปิดเองอัตโนมัติ มีระบบทำความสะอาดอัตโนมัติและที่สำคัญแท็งก์สำหรับใส่นม สามารถถอดออกมาทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจาน ได้เห็นคุณสมบัติดี ๆ แบบนี้แล้วเราจึงได้นำ 2 สูตรชงกาแฟสด ใส่นมชงด้วยเครื่องชงรุ่น Lattissma one มาดูกันว่าแต่ละเมนูเขามีอะไรบ้าง


รูปภาพ


สูตร มัคคิอาโต้ หากใครรู้จักกับ เครื่องกาแฟแคปซูล Nespresso เราจะได้ยินกาแฟสูตรนี้บ่อย ๆ เพราะเป็น สูตรชงกาแฟ ที่ไม่ยากมากมีความกลมกล่อมของนมเน้นสำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟรสเข้มและชอบความหอมของนม โดยเริ่มแรกสามารถเลือกแคปซูลกาแฟรสชาติที่ต้องการได้ เช่น Ispirazione Genova Livanto เน้นที่ความหอมรสชาติกลมกล่อม Volluto Decaffeinato ระดับความเข้มที่ 4 ความหวานแบบบางเบาหรือจะเป็น Cosi ที่มีกลิ่นไหม้เล็กน้อย เลือก 1 สูตรที่พอใจจากนั้นนำไปใส่ในเครื่องชงใช้กาแฟที่ 1.5 ออนซ์ ตามด้วยนมข้นจืดที่ 1 ออนซ์ และปิดท้ายด้วยใช้ เครื่องตีฟองนม ตีฟองนมประมาณ 3 ออนซ์ สามารถเติมน้ำแข็งได้เลยสำหรับเมนูเย็นและหากต้องการความหวานหอมที่มากขึ้น สามารถเติมคาราเมลและไซรัปรสชาติที่ชอบได้เลย

สูตร ลาเต้ จะมีความคล้ายกับการชงกาแฟ มัคคิอาโต้ เริ่มจากเราสามารถเลือกแคปซูลกาแฟแบบไหนก็ได้ เช่น Scuro Vanilla Éclair Ispirazione Ristretto Italiano และ Volluto เป็นต้น สูตรนี้จะใช้กาแฟที่ 1.5 ออนซ์เพื่อไม่ให้เข้มมาก สำหรับกาแฟร้อนให้ตีฟองนมร้อนเตรียมไว้ประมาณ 3 - 5 ออนซ์ เมื่อได้กาแฟที่ต้องการแล้วก็ค่อย ๆ เทฟองนมลงไปในถ้วยกาแฟที่เตรียมไว้เป็นอันเสร็จ ส่วน ลาเต้ เย็นจะใช้กาแฟที่ 1.5 ออนซ์เท่ากัน เติมนมข้นจืดที่ 1 ออนซ์ ตามด้วยนมสดจืด 3 ออนซ์ จากนั้นเติมความหวานอาจจะเป็นน้ำเชื่อม นมข้นหวาน น้ำผึ้งหรือจะเป็นคาราเมลก็ได้เป็นอันเสร็จ โดยสูตรของลาเต้นั้นจะไม่ตายตัวเป็นสูตรที่เน้นความมันจากนมเราจึงจะเห็นว่ามีส่วนผสมของนมมากกว่าตัวกาแฟ
สำหรับ เครื่องชงกาแฟ ของ Nespresso แล้วเรียกว่ามีด้วยกันกว่า 10 รุ่น และมีแคปซูลกาแฟให้เราได้เลือกว่า 20 แบบ สามารถชงกาแฟแบบ 1 วัน 1 เมนู ให้ความรู้สึกที่ต่างออกไปจากที่เราเคยดื่ม ซึ่งการชงด้วย Lattissma one สิ่งหนึ่งที่เราจะได้คือรสชาติกาแฟที่ได้จะเป็นมาตรฐานตั้งแต่อุณหภูมิของน้ำ ระดับของน้ำแต่ละแก้วจะมีความเข้มข้นที่เหมือนกัน ต่อมาคือส่วนของฟองนมที่เพียงกดปุ่มสั่งการเราก็จะได้ฟองนมที่มีความละเอียดตามระดับที่ต้องการ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะ 2 เมนูที่เรายกมาเท่านั้นแต่เครื่อง Nespresso รุ่นนี้ยังสามารถชงได้หลากหลายเมนู ที่สำคัญรสชาติที่ได้อร่อยไม่แพ้การดื่มกาแฟของบาริสต้ามืออาชีพเลย

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 5 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน