ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 283
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ตอบโจทย์วันวุ่น ๆ ของคนมีเวลาน้อย

ศุกร์ 23 เม.ย. 2021 23:46

ยามเช้าของคนเมืองมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายคงเหมือน ๆ กันที่ต้องรีบตื่นมากุลีกุจอจัดแจงกิจวัตรประจำวันของตนเองให้เสร็จอย่างรวดเร็วเพื่อที่จะออกจากบ้านไปให้ทันก่อนรถติดไม่อย่างนั้นจะเข้างานไม่ทันแน่ ๆ ความเร่งรีบเหล่านี้ทำให้เราต้องพลาดช่วงเวลาอันแสนพิเศษยามเช้ากับการจิบ กาแฟสด ดื่มด่ำกับความหอมกลมกล่อมสัมผัสกับรสชาติของสุนทรียะแห่งกาแฟ จะดีกว่าไหมถ้าเรามีตัวช่วยมาชงกาแฟให้ในเช้าวุ่น ๆ อย่างนวัตกรรมจาก Nespresso ที่จะเปลี่ยนความวุ่นวายให้ง่ายขึ้นเพียงปลายนิ้ว


รูปภาพ


นวัตกรรม เครื่องกาแฟแคปซูล Nespresso เป็นที่สุดของเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้านที่จะมาย่นย่อและปฏิวัติวิธีการชงกาแฟสดแบบเดิม ๆ ที่ทั้งยุ่งยากและใช้เวลานานกว่าจะได้กาแฟออกมาสักหนึ่งเมนูเพราะว่าเครื่องชงกาแฟของ Nespresso นั้นออกแบบมาให้ใช้งานง่ายด้วยการใช้งานร่วมกับ แคปซูลกาแฟ เพียงแค่ใส่แคปซูลลงไปในเครื่องเท่านี้ก็สามารถชงกาแฟสดคุณภาพเยี่ยมได้แล้ว โดยเราไม่จำเป็นจะต้องมาเตรียมชั่งตวงวัดปริมาณเมล็ดกาแฟหรือผงกาแฟกันให้งงอีกต่อไป ทั้งยังมั่นใจได้ว่ารสชาติที่ได้จะมีความอร่อยลงตัวเพราะ Nespresso คิดมาให้จบทุกแคปซูลแล้ว

ส่วน วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ก็ง่ายมาก ๆ คนมีเวลาน้อยก็สามารถชงกาแฟได้แม้ต้องเร่งรีบซึ่งถ้าหากต้องการดื่มกาแฟดำก็เริ่มจากเติมน้ำเปล่าลงในตัวเครื่องหลังจากนั้นใส่ แคปซูลกาแฟ ลงไปกดปุ่มให้เครื่องเริ่มทำงานเพียงไม่นานตัวเครื่องจะชงกาแฟเอสเพรสโซ่ออกมาให้โดยอัตโนมัติ ถ้าหากใครที่ชอบกาแฟแบบอเมริกาโน่ก็สามารถเจือจางด้วยน้ำร้อนอีกรอบเป็นอันเสร็จ โดยทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่นานไม่ถึง 5 นาทีเพราะเขามีระบบทำความร้อนเร็วที่สำคัญยังมาพร้อมกับแรงดันไอน้ำถึง 19 บาร์ น้ำเดือดเร็วจึงไม่ต้องเสียเวลานั่งรออีกต่อไป ซึ่งที่กล่าวมานี่เป็นวิธีสุดเบสิกของวิธีใช้งานเครื่องชงกาแฟในทุก ๆ รุ่นของ Nespresso แต่ถ้าหากใครที่ต้องการดื่มกาแฟผสมนมจะต้องมี ที่ตีฟองนม Aeroccino 3 ที่ใช้งานง่ายเหมือนกันมาเสริมจะช่วยให้คุณมีกาแฟสดผสมนมดี ๆ ดื่มแบบไม่ยากแล้ว

แต่หากใครมีเวลาน้อยมาก ๆ และไม่อยากมาเสียเวลาสตรีมทำฟองนมกันอีกสามารถเลือกใช้ เครื่องชงกาแฟ รุ่น Lattissima Touch White ของ Nespresso มาชงกาแฟกันได้เพราะเจ้าเครื่องนี้เขามีระบบทำฟองนมมาด้วยในตัว เรียกได้ว่า 2 in 1 ชงได้ทั้งกาแฟและทำฟองนมในเวลาเดียวกัน ซึ่ง วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ก็ง่ายมาก ๆ ไม่ได้ต่างจากรุ่นทั่วไปมากนัก คือ ใส่กาแฟแคปซูล เติมน้ำเปล่าและนมสดลงไปในตัวเครื่องจากนั้นก็กดปุ่มเปิดเครื่องแล้วจะมีคำสั่งให้เรากดเลือกปุ่มโปรแกรมการชงเมนูกาแฟซึ่งมีมาให้เลือกถึง 6 ปุ่ม 6 เมนูกาแฟ ได้แก่ เอสเพรสโซ่ ลุงโก คาปูชิโน่ ลาเต้มัคคิอาโต้ ครีมลาเต้และฟองนมอุ่น เราสามารถกดเมนูที่ต้องการดื่มได้เลย ตัวเครื่องจะทำการชงกาแฟเมนูนั้น ๆ ออกมาให้อย่างอัตโนมัติ ทั้งนม กาแฟและฟองนมจะไหลผสมผสานลงมายังถ้วยกาแฟที่วางรองรับไว้โดยที่เราเพียงแค่กดปุ่มไม่ต้องทำอะไรเลยใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที ก็จะมีกาแฟสดออกมาให้ดื่มแล้ว

เครื่องชง กาแฟสด ของ Nespresso จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับคนมีเวลาน้อยที่ต้องการดื่มกาแฟแต่ต้องเร่งรีบในแต่ละวันเพราะใช้เวลาไม่นานก็สามารถชงกาแฟสดออกมาได้โดยคุณสามารถทำกิจวัตรประจำวันไปด้วยระหว่างที่กดปุ่มรอให้เครื่องทำงาน แน่นอนว่าพอคุณเสร็จพร้อมก็จะมีกาแฟดี ๆ รอให้จิบกันแบบสบาย ๆ ไม่ว่ารีบแค่ไหนหรือมีเวลาน้อยแค่ไหนก็หายห่วง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน