ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 283
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

วิธีการใช้งานเครื่องชงกาแฟ Nespresso พร้อมสูตรชงกาแฟ มัคคิอาโต้ และอเมริกาโน่สุดกลมกล่อม

อาทิตย์ 02 พ.ค. 2021 11:39

เคยสงสัยไหมว่าการที่จะชงเมนูกาแฟสดสักแก้วหนึ่งให้อร่อยได้นั้นต้องมีวิธีการอย่างไรบ้าง ทำไมกาแฟสดแต่ละร้านถึงมีความแตกต่างกันไม่ได้มีรสชาติที่ตายตัว สำหรับการชงกาแฟสดนั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่การชงกาแฟสดให้ออกมามีรสชาติที่ดีกลมกลมได้มาตรฐานความอร่อยอย่างที่เราต้องการในทุก ๆ ครั้งที่ชงนั้นเป็นเรื่องยาก ไม่ใช่เพียงแค่เราสรรหาวัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพเพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่เรายังต้องคำนึงถึงสัดส่วน ปริมาณอัตราส่วนต่าง ๆ ที่พอเหมาะสำหรับการชงกาแฟแต่ละแก้วอีกด้วย กาแฟที่ได้จึงจะออกมามีความอร่อยกลมกล่อมอย่างที่ต้องการ สำหรับแฟนเมนู กาแฟมัคคิอาโต้ และกาแฟ อเมริกาโน่ จะต้องร้องว้าวกันอย่างแน่นอนเพราะเราจะพาไปพบกับวิธีการชงกาแฟสดสองเมนูนี้ที่คุณก็สามารถนำไปทำตามได้ตั้งแต่ครั้งแรก


รูปภาพ


เมนูแรกที่ขอนำเสนอก็คือ สูตรชงกาแฟ เมนู มัคคิอาโต้ กาแฟนมสุดเข้มข้นโดดเด่นด้วยความเข้มแต่สอดแทรกความละมุนที่อยู่ทางด้านบนของกาแฟ สำหรับเมนูนี้ให้เราพิจารณาเลือกแคปซูลกาแฟที่มีความเข้มที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไปให้สามารถดื่มได้ทั้งแบบเดี่ยว ๆ และในกรณีที่ผสมผสานกับฟองนม อัตราส่วนที่แนะนำในเมนูนี้ก็คือ 4 : 1 ซึ่งจะเป็นกาแฟ 4 ส่วนและฟองนมเพียง 1 ส่วน วิธีทำก็คือเปิดช่องใส่แคปซูลกาแฟที่ตัว เครื่องชงกาแฟแคปซูล ลงไปจากนั้นกดปิดฝาหรือดึงคันโยกลงแล้วแต่รุ่นของเครื่องชงกาแฟ Nespresso ให้กดเลือกปุ่มชงกาแฟที่เป็นรูปแก้วกาแฟแบบ 40 มิลลิลิตร 2 ครั้ง โดยใช้จำนวนแคปซูลกาแฟทั้งหมด 2 แคปซูลด้วยกัน สำหรับใครที่ไม่ชอบรอการชงกาแฟนาน ๆ เครื่องชงกาแฟจาก Nespresso ถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เพราะสามารถที่จะทำความร้อนสตรีมนมร้อนได้ไวทำการชงเมนูกาแฟในเมนูต่าง ๆ ได้โดยใช้ระยะเวลาไม่ถึง 1 นาที โดยหลังจากที่เราได้กาแฟแล้วก็ให้เตรียมทำฟองนมจะใช้เครื่องชงกาแฟที่มี เครื่องทำฟองนม ในตัวหรือใช้เครื่องตีฟองนมที่เป็นอุปกรณ์เสริมก็ได้ เลือกได้ตามความชอบ ตามงบประมาณและความถนัด จากนั้นตักฟองนมใส่ใน ถ้วยกาแฟ ออกมาจนได้ปริมาณที่กำหนดก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

มาต่อกันด้วยเมนูที่สาวกกาแฟต้องได้เคยลิ้มลองกันมาอย่างแน่นอนนั่นก็คือเมนู อเมริกาโน่ แคปซูลกาแฟที่เหมาะสำหรับเมนูนี้คือ แคปซูลกาแฟ สูตร Indonesia ที่ใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้า 100% จากอินโดนีเซียให้รสชาติที่เข้มและมีความหวานมัน ที่มีการใช้กรรมวิธีสีกาแฟแบบเปียกจึงคงความชื้นที่เป็นเอกลักษณ์และความนุ่มนวลของเมล็ดกาแฟไว้อย่างครบถ้วน สำหรับใครที่ชื่นชอบความหอมสไตล์ธรรมชาติที่เป็นลักษณะกลิ่นไม้ แคปซูลกาแฟ สูตรนี้ถือว่าตอบโจทย์ ส่วนวิธีการชงเมนูนี้จะใกล้เคียงกับการชงเมนูเอสเพรสโซ่โดยจะอาศัยฟังก์ชันการใช้งานของตัวเครื่องในโหมดของการชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ในเครื่องชงกาแฟที่ปุ่มกดเลือกชงกาแฟ 2 แบบ แต่ถ้าหากว่าใช้งานเครื่องชงกาแฟที่มีปุ่มกดชงเมนูอเมริกาโน่ด้วยก็สามารถที่จะกดได้เลยไม่ต้องผสมน้ำร้อนเพิ่มเติมลงไปในกาแฟ โดยปกติแล้วการชงเมนูนี้ให้ได้รสชาติที่พอดีเราจะเติมน้ำร้อนลงไปเท่ากับปริมาณ กาแฟเอสเพรสโซ่ Nespresso ที่ชงออกมาลงไปใน ถ้วยกาแฟ ซึ่งสามารถดื่มคู่กับขนมอย่างขนมปังหรือช็อกโกแลตเพื่อเพิ่มรสชาติให้มากขึ้นได้

แม้ว่าการชงกาแฟสดแบบมืออาชีพจะไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ถ้าเรามีตัวช่วยดี ๆ และ สูตรชงกาแฟ เด็ด ๆ ก็สามารถที่จะชงกาแฟสดสุดอร่อยได้อย่างไม่ยาก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 8 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน