ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 283
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

ฟินไม่หยุดด้วย สูตรชงกาแฟ คาปูชิโน่ - ลาเต้ ด้วยวิธีชงกาแฟจาก Nespresso

อาทิตย์ 02 พ.ค. 2021 13:32

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวันแล้วต้องการที่จะชงเมนูกาแฟอร่อย ๆ ได้ด้วยตนเองง่าย ๆ ที่บ้านโดยเฉพาะเมนูกาแฟนมที่เป็นที่โปรดปรานของใครหลาย ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นเมนูกาแฟคาปูชิโน่ เมนูกาแฟ ลาเต้ เป็นต้น ต้องบอกเลยว่าการชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟจาก Nespresso คือทางเลือกที่ใช่สำหรับทุก ๆ คน ซึ่งเป็นวิธีการทำกาแฟที่ไม่ยากคุ้มค่ามีความสะดวกและประหยัดเวลาในการชงกาแฟได้อย่างมาก จะเป็นยังไงกันบ้างนั้นตามไปดูกันได้เลย


รูปภาพ


อย่างแรกที่คอกาแฟนมทุกคนควรต้องเตรียมสำหรับการทำกาแฟนมสุดละมุนก็คือเครื่องชงกาแฟนมที่มีประสิทธิภาพสามารถชงกาแฟแคปซูลให้ออกมาอย่างมืออาชีพ อย่าง เครื่องชงกาแฟสด Nespresso รุ่น Lattissima One การชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้หากบรรจุน้ำเต็มกระบอกสามารถที่จะชงกาแฟได้หลายแก้วแบบต่อเนื่องกัน โดยหากชงกาแฟเอสเพรสโซ่ในปริมาณ 40 มิลลิลิตร จะได้ถึง 25 แก้ว ชงกาแฟลุงโกในปริมาณ 110 มิลลิลิตร จะได้ถึง 9 แก้ว มีวิธีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกมากเนื่องจากมีปุ่มกดชงกาแฟแคปซูลอัตโนมัติสามารถเลือกชงกาแฟเมนูต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาที ข้อดีของเครื่องชงกาแฟรุ่น Lattissima One คือช่วยให้เราใช้ทรัพยากรต่าง ๆ อย่างคุ้มค่ามากที่สุดโดยมีในส่วนของ Single - Serve System หรือการเติมนมเพื่อใช้หมดในครั้งเดียวช่วยไม่ให้เราต้องสิ้นเปลืองนมเหลือทิ้งในทุก ๆ ครั้งที่ชงกาแฟนมจากเครื่องชงกาแฟ นอกเหนือไปจากความคุ้มค่ายังออกแบบมาให้สามารถวาง ถ้วยกาแฟ ทรงสูงได้อย่างพอดีอีกด้วย

มาเริ่มต้นกันที่ สูตรชง กาแฟ สุดละมุนในเมนู คาปูชิโน่ เย็น สิ่งที่ต้องมีคือแคปซูลกาแฟจาก Nespresso สามารถเลือกเป็นกาแฟแคปซูล Ispirazione Firenze Arpeggio ระดับความเข้มอยู่ที่ 9 เป็นสูตรกาแฟที่ผสมผสานกาแฟอาราบิก้าลาตินอเมริกาที่คั่วแบบเร็วได้อย่างลงตัว หากนำแคปซูลกาแฟสูตรนี้มาชงเมนู คาปูชิโน่ แล้วต้องได้รสชาติกาแฟที่มีความเป็นอิตาลีอย่างแน่นอนกาแฟที่ได้จะมีเสน่ห์ดึงดูดทำให้คุณต้องนึกถึงฟลอเรนซ์ในยุคเรอเนสซองส์ได้ เพียงแค่นำนมสดปริมาณ 250 มล. หรือ 8 ออนซ์ ใส่ลงในกระบอกใส่นมในเครื่องชงกาแฟแคปซูลหรือถ้าหากใช้เครื่องชงกาแฟที่ไม่สามารถทำเมนูกาแฟนมได้ให้ใส่ลงใน เครื่องตีฟองนม แล้วจึงเตรียมในส่วนของกาแฟโดยใส่แคปซูลกาแฟลงไปในเครื่องชงกาแฟจากนั้นกดปุ่มชงกาแฟ ในส่วนนี้ปริมาณกาแฟที่เราต้องเตรียมคือ 120 มิลลิลิตร คือจะใช้แคปซูลกาแฟทั้งหมด 3 แคปซูล ชงเป็นกาแฟแบบเอสเพรสโซ่ทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน เมื่อได้กาแฟแล้วกดทำฟองนมที่ เครื่องตีฟองนม หรือเครื่องชงกาแฟนำมาผสมเข้าด้วยกันเติมน้ำตาลและน้ำแข็งตามชอบได้เลย เพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูคาปูชิโน่เย็นสุดฟินแล้ว
สำหรับ สูตรชงกาแฟ ลาเต้ที่มีความละมุนไม่แพ้กันเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกแคปซูลกาแฟที่ใช่นั่นเองโดยเราจะเลือกใช้เป็น Cape Town Envivo Lungo โดยใช้ 1 แคปซูล ชงกาแฟในปริมาตร 40 มิลลิลิตร ต่อปริมาณนมสด 50 - 60 มิลลิลิตร เพียงเลือกกดปุ่มชงกาแฟ ลาเต้ และกดทำฟองนมจากนั้นนำมาผสมเข้าด้วยกันจะดื่มเป็นเมนู ลาเต้ ร้อนหรือเติมน้ำแข็งลงใน ถ้วยกาแฟ เพื่อทำเป็นเมนูเย็นได้
ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบเมนูกาแฟไหน ๆ จะ กาแฟอเมริกาโน่ (เพิ่มเติมที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/americano) มอคค่า ลาเต้หรืออื่น ๆ ก็สามารถที่จะชงได้เองง่าย ๆ ที่บ้านไม่ยุ่งยากยิ่งถ้ามีเครื่องชงกาแฟที่ตอบโจทย์ด้วยแล้วยิ่งทำให้การชงกาแฟเป็นเรื่องง่ายและสนุกอย่างที่สุด

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 1 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน