ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 280
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

กาแฟดำวันละแก้วพร้อมสูตรชงกาแฟดำ อเมริกาโน่ และเอสเพรสโซ่ จากเครื่องชงกาแฟ Nespresso

อาทิตย์ 02 พ.ค. 2021 14:08

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้วว่าการดื่มกาแฟดำเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 1 แก้ว นั้นดีต่อร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะดื่มกาแฟดำสด ๆ เพียว ๆ ไม่ใส่น้ำตาลและสารปรุงแต่งใด ๆ นับว่ายิ่งดีเพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่าขึ้นแล้วยังดีต่อระบบเผาผลาญ รวมไปถึงระบบหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วย วันนี้เราจึงมีประโยชน์ดี ๆ ของกาแฟดำมาบอกต่อ พร้อมด้วย สูตรชงกาแฟ ดำง่าย ๆ อย่างเอสเพรสโซ่และ อเมริกาโน่เย็น ร้อน ภายใน 5 นาที ด้วย เครื่องทำกาแฟสด Nespresso


รูปภาพ


แน่นอนว่ากาแฟนั้นจัดเป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีคาเฟอีนเป็นส่วนประกอบหลักซึ่งเมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยให้ร่างก่ายตื่นตัวกระปรี้กระเปร่า ที่สำคัญสารคาเฟอีนยังดีต่อระบบเผาผลาญไขมันของร่างกายอีกด้วย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้หลาย ๆ คนเลือกดื่มกาแฟดำก่อนออกกำลังกาย 15 นาที เพื่อให้ร่างกายสามารถเผาผลาญพลังงานได้อย่างเต็มที่ในระหว่างออกกำลังกาย นอกจากนั้นคาเฟอีนยังช่วยขยายหลอดเลือดให้เลือดไหลเวียนได้ดี ลดอาการปวดหัวไมเกรนและยังช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้อีกด้วย

การดื่มกาแฟดำจึงดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากดังนั้นเราควรหันมาใส่ใจการดูแลสุขภาพง่าย ๆ ด้วยการเริ่มต้นชงกาแฟดำดื่มเองจากตัวช่วยสุดอัจฉริยะอย่าง เครื่องกาแฟสด Nespresso รุ่น Essenza Mini เครื่องชงกาแฟสดขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะสำหรับใช้งานในบ้าน เจ้าเครื่องนี้ใช้งานง่ายมาก ๆ เพราะออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ แคปซูลกาแฟ ช่วยให้ลดเวลาลดขั้นตอนของการเตรียมเมล็ดและผงกาแฟไปได้เลย สำหรับ สูตรชง กาแฟสด (เพิ่มเติมที่นี่ www.nespresso.com/th/th/coffee) เมนูกาแฟดำแบบเอสเพรสโซ่นั้นก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก เริ่มจากการเติมน้ำสะอาดลงไปในแทงก์หลังตัวเครื่อง ตามด้วยการใส่ แคปซูลกาแฟ ลงไปในเครื่อง จากนั้นกดปุ่มเปิดเครื่องให้เริ่มทำงาน รอเพียงไม่กี่วินาทีน้ำเดือดพร้อมชงกาแฟแล้วเพราะเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้เขามีแรงดันน้ำมากถึง 19 บาร์ ที่มาพร้อมระบบทำความร้อนเร็วจึงช่วยให้ไม่ต้องมานั่งเสียเวลารอน้ำเดือดนาน ๆ แบบกาน้ำร้อนทั่วไป เมื่อน้ำเดือดแล้วให้เลือกกดปุ่มฟังก์ชันสำหรับชงกาแฟ เอสเพรสโซ่ โดยเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้มีให้เลือก 2 โปรแกรมด้วยกันนั่นคือชงกาแฟแบบลุงโกและเอสเพรสโซ่ จากนั้นรอให้เครื่องชงช็อตกาแฟออกมาในเวลาไม่เกิน 5 นาที รับประกันเลยว่าคุณจะได้กาแฟดำ เอสเพรสโซ่ ที่ลงตัวทั้งรสชาติและกลิ่นไว้ลิ้มลองแล้ว

ส่วนใครที่อยากได้ความเข้มข้นและมีปริมาณกาแฟที่มากกว่าเอสเพรสโซ่ก็สามารถเลือกชงแบบลุงโกได้เลย แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบความเข้มข้นของกาแฟดำแบบเอสเพรสโซ่ก็สามารถเลือกชงแบบอเมริกาโน่ได้ เพียงแค่นำช็อตเอสเพรสโซ่ที่ได้มาเจือจางด้วยการเติมน้ำร้อนลงไปก็จะได้กาแฟ อเมริกาโน่ รสกลมกล่อมอีกหนึ่งเมนูกาแฟดำไว้ดื่ม

มาถึงตรงนี้แล้วอยากขอเชิญชวนให้เหล่าคอกาแฟทั้งหลายหันมาใส่ใจดื่มกาแฟดำวันละแก้วเพื่อประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพกันเยอะ ๆ แทนการดื่มกาแฟที่ผสมนั่นใส่นี่มาก ๆ อย่างครีมเทียมและน้ำตาล ซึ่งอาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพในระยะยาวได้ รู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้าเริ่มต้นง่าย ๆ ด้วยตัวคุณเอง ลองหันมาชงกาแฟดำดื่มเองในทุก ๆ วันและอย่าลืมให้ Nespresso นวัตกรรมเครื่องชงกาแฟมาเป็นตัวช่วยรังสรรค์กาแฟดำแก้วโปรดของคุณ

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 2 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน