ขายอุปกรณ์เดินป่า ขายอุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 296
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

สร้างสรรค์กาแฟสดด้วยสูตร Shanghai’s Coffee Meet Tea & Dolce Truffle Cappuccino

พฤหัสฯ. 10 มิ.ย. 2021 23:47

การชงกาแฟสูตรนมรสเข้มข้นอย่าง ลาเต้ และ คาปูชิโน่ ด้วยเครื่องชงกาแฟอัตโนมัตินั้นดูจะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากซับซ้อนเพราะ เครื่องทำกาแฟ ยุคใหม่สามารถชงกาแฟเข้มข้นรสชาติกลมกล่อมเหล่านี้ได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที


รูปภาพ


แต่การดื่มกาแฟนมสูตรเดิม ๆ เป็นประจำทุกวันก็อาจสร้างความเบื่อหน่ายให้กับคอกาแฟบางคนได้เหมือนกัน ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาสูตรใหม่ ๆ ที่ยังมีความเป็นกาแฟคาปูชิโน่และกาแฟลาเต้แบบเดิมอยู่ แต่เพิ่มความแปลกใหม่และได้รสชาติที่แตกต่างไม่ซ้ำใครเพิ่มเติมเข้าไปด้วย กาแฟคาปูชิโน่และ กาแฟลาเต้เย็น Nespresso

การลองชงกาแฟสูตรใหม่ ๆ หรือการปรับเปลี่ยนสูตรกาแฟนมแบบเดิม ๆ ดูจะเป็นเรื่องที่น่าสนุกและช่วยเติมความสุขให้กับคอกาแฟได้ไม่น้อย ทั้งยังช่วยให้การต้อนรับแขกเหรื่อผู้มาเยือนมีสีสันมากขึ้น

ใครที่กำลังมองหา สูตรชงกาแฟ ใหม่ ๆ สำหรับ 2 สูตรกาแฟนม ขอแนะนำให้ลองนำสูตรนี้ไปใช้เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ให้กับกาแฟแก้วโปรดของคุณ

Shanghai’s Coffee Meets Tea ความจริงแล้ว สูตรชงกาแฟ แบบนี้ก็คือ กาแฟ ลาเต้ ผสมกับชานั่นเอง สิ่งที่จะต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเริ่มชงกาแฟสูตรนี้ประกอบด้วย นมสดปริมาณ 150 มล. Ginger Powder เล็กน้อย ชาจีน 1 ถุง และ แคปซูลกาแฟ รสชาติ World Explorations Shanghai Lungo วิธีการชงกาแฟ Shanghai’s Coffee Meets Tea เริ่มจากการเทนมสดลงในเครื่อง Barista แล้วเลือกเมนู Latte Macchiato จากนั้นให้นำถุงชาที่เตรียมไว้ใส่ในแก้ว VIEW Recipe แล้วนำ แคปซูลกาแฟ ไปชงให้เป็นกาแฟขนาด 110 มล. เมื่อได้น้ำกาแฟแล้วให้เทลงไปในแก้วที่มีชาอยู่ จากนั้นทิ้งถุงชาไว้ประมาณ 1 นาที แล้วค่อยนำถุงชาออก หลังจากนั้นให้เติมขิงผงลงไปในแก้วกาแฟแล้วจึงเทนมสดร้อนตามลงไป ส่วนผสมทั้งหมดจะผสมผสานเข้ากันอย่างลงตัวได้เป็นกาแฟนมสูตรพิเศษที่ไม่ซ้ำกับใครและยังให้ความแปลกใหม่กับคอกาแฟนมอีกด้วย โดย Shanghai’s Coffee Meets Tea แก้วนี้สามารถรังสรรค์ได้ด้วยเวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น แต่หากต้องการเพิ่มความนุ่มละมุนและหวานมันของฟองนมก็สามารถนำฟองนมสดทีได้จาก เครื่อง ตีฟองนม หรือหัวฉีดไอน้ำที่มีอยู่ในเครื่องชงกาแฟ มาตกแต่งหน้ากาแฟเป็น Topping เพิ่มเติมได้ด้วย
Dolce Truffle Cappuccino เสน่ห์ของกาแฟ คาปูชิโน่ สูตรนี้อยู่ที่รสชาติเข้มข้นหอมมันของ กาแฟสด Nespresso ที่ผสมผสานอย่างลงตัวกับกลิ่นช็อกโกแลตทรัฟเฟิลและฟองนมนุ่มละมุนจาก เครื่องทำฟองนม หรือหัวฉีดไอน้ำ สำหรับกาแฟ Cappuccino สูตรนี้จะต้องเตรียมคาราเมลไซรัป 10 กรัม ผงโกโก้ 1 ชช. นมสด 100 มล. และแคปซูลกาแฟ Cocoa Truffle 25 มล. ขั้นตอนการชงกาแฟสูตรนี้เริ่มจากการเทนมสดลงในเครื่องทำเมนูกาแฟ Barista ปิดฝาแล้วเลือกสูตร Cappuccino กดปุ่ม Start ต่อมาให้เทคาราเมลไซรัปลงในแก้วคาปูชิโน่แล้วเทฟองนมตามลงไปในแก้วคาปูชิโน่ จากนั้นชงกาแฟ Cocoa Truffle ใส่ลงไปในปริมาณ 25 มล. ขั้นตอนสุดท้ายคือการโรยด้วยผงโกโก้ด้านบนกาแฟเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม
ใครที่กำลังเบื่อกาแฟนมสูตรเดิม ๆ และอยากหาความแปลกใหม่แต่ยังคงให้ความเป็น “กาแฟสูตรนมแบบ Classic” ตามแบบฉบับของกาแฟคาปูชิโน่และกาแฟลาเต้ ควรต้องลองชง 2 สูตรกาแฟที่ได้แนะนำข้างต้นนี้ เชื่อว่าจะทำให้คอกาแฟหลายคนสดชื่นและสุขใจได้มากกว่าเดิมแน่นอน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 43 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน