ขาย อุปกรณ์เดินป่า อุปกรณ์ช่าง เครื่องมือช่าง มือหนึ่ง มือสอง

 
unyana
หัวข้อ เจ้าของ
โพสต์: 50
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:05
PM

จะไปเที่ยวทะเลเดดซีที่จอร์แดน ทำประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดีถีงจะคุ้มค่าที่สุด

พฤหัสฯ. 06 มิ.ย. 2019 18:24

รูปภาพหากพูดถึงทะเลที่เค็มที่สุดในโลกหลายคนต้องนึกถึง ‘ทะเลเดดซี’ หรือ ‘ทะเลมรณะ’ นั่นก็เพราะเป็นทะเลเดดซีนั้นมีปริมาณเกลือสูงเกินกว่า 30% ของปริมาณน้ำทั้งหมด และหากเทียบกับน้ำทะเลทั่ว ๆ ไปแล้ว ทะเลเดดซีจะมีความเค็มมากกว่าถึง 10 ทำให้คนสามารถลอยตัวบนผืนน้ำทะเลเดตซีได้ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจเดินทางมา เพื่อสัมผัสความแปลกแต่มหัศจรรย์ของทะเลเดดซีที่ประเทศจอร์แดนเป็นจำนวนมาก

รูปภาพนอกจากจะมาลอยตัวเล่นในทะเลเดดซีแล้ว ยังมีอีกกิจกรรมที่นิยมมาทำกัน นั่นก็คือ การพอกโคลนจากทะเลเดดซี เนื่องจากทะเลเดดซีเป็นแหล่งน้ำปิด ไม่มีทางน้ำไหล จึงทำให้โคลนจากทะเลแห่งนี้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินมากกว่าทะเลที่อื่นถึง 8 เท่า จนได้รับการขนานนามว่าเป็นโคลนจากทะเลเดดซีเป็นโคลนที่ดีที่สุด มีสรรพคุณช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต และปรับสมดุลในร่างกาย ส่วนใครที่ชอบถ่ายรูป ก็มีสถานที่สวยๆให้ได้ถ่ายกัน นั่นก็คือที่แหลมอัลลิซาน (Al Lisan Peninsula)เป็นแผ่นดินที่ยื่นออกไปแยกทะเลออกเป็น 2 ฝั่ง ซึ่งในวันที่ร้อนจัด น้ำทะเลจะระเหยและทำให้ผนึกเกลือสีขาวหนานุ่มตัดกับท้องฟ้าสีสวยเหมาะแก่การเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก


รูปภาพ

ก่อนที่จะลงไปเล่นน้ำในทะเลเดดซีนั้นมีข้อแนะนำที่คุณต้องรู้อย่าง ห้ามแช่น้ำนานเกินกว่า 15 นาที เนื่องจากร่างกายอาจขาดน้ำได้ ห้ามว่ายน้ำหรือดำน้ำเพราะอาจทำให้สำลักน้ำได้ เพราะทะเลนั้นมีความเข้มข้นของเกลืออยู่สูงทำให้มีความเค็มค่อนข้างมากจนอาจทำให้เป็นอันตรายกับร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็น อาการแสบตา แสบหน้าและแสบคอ อีกทั้งประเทศจอร์แดนนั้นเป็นประเทศที่มีความแห้งแล้งและร้อนที่สุดในประเทศแถบตะวันออกกลาง ซึ่งเป็นสภาพอาการที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ไม่คุ้นชิน ดังนั้นการ ซื้อประกันการเดินทาง ให้พร้อมตั้งแต่ก่อนออกเดินทางจะช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น เวลามีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น และหลายคนก็คงสงสัยว่า ควรจะซื้อ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี อย่างแรกก่อนที่จะเลือกว่าซื้อที่ไหนดี ก็ต้องคำนึง ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งกรณีเจ็บป่วยและอุบัติเหตุ รวมถึงการได้รับเงินชดเชยให้หากเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงถึงขั้นทุพพลภาพ สูญเสียความสามารถในการมองเห็น หรืออันตรายถึงขั้นเสียชีวิต รวมถึงบริการเคลื่อนย้ายเพื่อรักษาพยาบาลฉุกเฉิน เคลื่อนย้ายกลับมารักษาตัวในประเทศไทย และบริการนำผู้เสียชีวิตส่งกลับบ้านด้วย เพื่อช่วยให้ญาติหรือเพื่อนผู้เสียชีวิตสบายใจ

การตัดสินใจว่าจะทำ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ถึงจะคุ้มค่านั้น ควรดูด้วยว่ามีประกันเสริม Property Safe ที่ให้คุ้มครองกระเป๋าเสียหายและกรณีที่เครื่องเกิดการดีเลย์ด้วยหรือไม่ เพราะเนื่องจากการเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงประเทศจอร์แดนนั้นใช้เวลานานพอสมควร และหลังจากที่ถึงแล้วนั้นยังต้องนั่งรถแท็กซี่หรือเช่ารถยนต์เพื่อไปยังทะเลเดดซีอีกกว่า 1 ชั่วโมง จึงมีโอกาสที่กระเป๋าเดินทางจะเกิดความเสียหายได้จากการเดินทาง ดังนั้นเหตุผลเหล่านี้ทำให้เหมาะกับการที่คุณจะทำ ประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี ซึ่งประกันการเดินทางของ ซิกน่า เป็นประกันที่ตอบโจทย์ความต้องการในด้านนี้เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะคุ้มครองชีวิต และทรัพย์สินแล้ว ยังมีบริการ ซิกน่า ทราเวล ฮอตไลน์ เพียงแค่คุณเลือก Cigna โทร 1758 เราก็พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วโลก

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: 0 และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน